PLC và JAMA tổ chức Hội thảo quốc tế Dầu nhờn động cơ

Môi trường - Ngày đăng : 15:08, 25/03/2019

(TN&MT) – Vừa qua, tại Hà Nội, Tổng công ty Hóa dầu Petrolimex (PLC) đã phối hợp với Hiệp hội các nhà sản xuất Ô tô, xe máy Nhật Bản (JAMA) tổ chức Hội thảo “Dầu nhờn động cơ cập nhật xu hướng thị trường; công nghệ sản xuất Ô tô, xe máy và phụ gia sản xuất dầu nhờn chất lượng cao; các công nghệ kiểm soát khí thải và tiết kiệm nhiên liệu”.

Năm 2019, PLC tiếp tục vinh hạnh được JAMA mời tham gia tổ chức và tài trợ cho Hội thảo dầu động cơ của JAMA tại Việt Nam. Các buổi Hội thảo JAMA trước đây tại Việt Nam đã thu hút được sự quan tâm của của các tổ chức, cá nhân là các công ty sản xuất Ô tô, xe máy; các Công ty sản xuất, kinh doanh dầu nhờn; các khách hàng sử dụng dầu nhờn trong và ngoài Việt Nam.

Ông Nguyễn Đức Long - đại diện cho PLC cho biết, Hội thảo JAMA lần này tập trung thảo luận các thông tin mới nhất về tiêu chuẩn dầu động cơ, công nghệ động cơ mới cũng như công nghệ kiểm soát nhiên liệu và bảo vệ môi trường. Các tài liệu cập nhật từ buổi hội thảo đã giúp các Công ty sản xuất Ô tô, xe máy, các Công ty sản xuất dầu nhờn và người tiêu dùng tại Việt Nam có được những thông tin đầy đủ các xu hướng về công nghệ sản xuất động cơ Ô tô, xe máy tiên tiến của Nhật Bản và thế giới; xu hướng về công nghệ sản xuất dầu nhờn; dự báo xu hướng tương lai về các công nghệ kiểm soát khí thải và tiết kiệm nhiên liệu, từ đó giúp người tiêu dùng lựa chọn, sử dụng các loại dầu nhờn có chất lượng cao, phù hợp nhất.

.
Ông Nguyễn Đức Long - đại diện cho PLC phát biểu tại Hội thảo

Tại Nhật Bản, Hiệp hội JAMA bao gồm các Công ty sản xuất Ô tô, xe máy; các công ty sản xuất dầu nhờn; các Công ty nghiên cứu phụ gia hàng đầu Thế giới hợp tác, nghiên cứu phát triển công nghệ sản xuất dầu nhờn phù hợp nhất cho động cơ. Theo đó các loại dầu nhờn động cơ ngày càng có xu hướng sử dụng cấp độ nhớt thấp hơn như: 5W30, 0W20, 0W16, 0W8... với cấp chất lượng cũng được nâng cấp lên API: SM, SN đối với động cơ xăng và API: CI4 và CK-4 đối với động cơ diezen để đáp ứng tiêu chuẩn về khí thải, tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường.

.
Toàn cảnh Hội thảo

Để cập nhật và phát triển theo xu thế của thị trường DMN hiện nay, PLC tiếp tục hợp tác với các hãng phụ gia nổi tiếng như Oronite, Lubrizol, Afton, Infineum, Evonik để phát triển các sản phẩm mới, cấp chất lượng cao như động cơ xăng với API: SN cấp độ nhớt 15W40 và trong thời gian tới sẽ phát triển dầu nhờn bán tổng hợp, tổng hợp với cập độ nhớt 5W-30, 0W-30; động cơ diesel với API: CI4 cấp độ nhớt SAE: 15W40 phù hợp với xu thế phát triển và tiết kiệm nhiên liệu. Các dòng sản phẩm mới dành cho xe tay ga PLC Racer Scooter đáp ứng tiêu chuẩn API:SN; JASO: MB.