Thanh Hóa: Phát hiện hang caster gần hố tử thần ở xã Quý Lộc

Tài nguyên - Ngày đăng : 00:00, 04/11/2014

Hiện các cơ quan chức năng đang tiến hành đo đạc, xác định chiều rộng, cao, sâu và tác động của hang caster này đối với địa chất trong khu vực lân cận.
   
   
Ngày 3/11, ông Nguyễn Minh Châu, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thanh Hóa cho biết hai đoàn công tác thuộc Viện Mỏ-Địa chất và Tổng cục Mỏ-Địa chất và Khoáng sản (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thanh Hóa đã khảo sát và phát hiện một hang động caster gần khu vực hố sụt lún rộng 12m sâu 25m ở thôn 2, xã Quý Lộc, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa.
   


  Hang caster này nằm cách sông Mã khoảng 300m. 

  Hiện các cơ quan chức năng đang tiến hành đo đạc, xác định chiều rộng, cao, sâu và tác động của hang caster này đối với địa chất trong khu vực lân cận.

  Trước đó, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã có công văn hỏa tốc yêu cầu Ủy ban Nhân dân huyện Yên Định khẩn trương di dời 6 hộ dân sinh sống gần hố sụt lún đất tại thôn 2, xã Quý Lộc, huyện Yên Định, đến nơi an toàn, nghiêm cấm mọi hoạt động khoan giếng trong bán kính tối thiểu 500m tính từ tâm hố. 

  Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa cũng yêu cầu lập rào chắn với bán kính 10-15m trong khu vực hố sụt lún nói trên; chính quyền địa phương tuyệt đối không để người dân đến gần hố sụt lún, đồng thời tuyên truyền để người dân trong khu vực biết về hiện tượng địa chất này, tránh gây tâm lý hoang mang trong dư luận.

  Như tin đã đưa, ngày 28/10, tại thôn 2, xã Quý Lộc, huyện Yên Định bất ngờ xuất hiện một hố sụt lún rộng 12m, sâu hơn 25m. Sự việc khiến hàng trăm người hiếu kỳ trên địa bàn kéo đến xem./.
   
TTXVN