Nghệ An: Kiến nghị thu hồi 3 giấy phép khai thác khoáng sản

Khoáng sản - Ngày đăng : 09:45, 22/08/2018

(TN&MT) - Đoàn kiểm tra liên ngành của UBND tỉnh Nghệ An đã kiểm tra hoạt động khai thác khoáng sản tại 100 đơn vị và đã phát hiện nhiều sai phạm. Trong đó, đề xuất thu hồi 3 giấy phép khai thác khoáng sản, xử lý các lỗi vi phạm pháp luật của một số doanh nghiệp gần 1 tỷ đồng.

Theo báo cáo của Sở TN&MT tỉnh Nghệ An về công tác kiểm tra, kiểm soát hoạt động khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh Nghệ An, trong 7 tháng đầu năm, UBND tỉnh Nghệ An đã thành lập nhiều đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra hoạt động khai thác khoáng sản tại 100 đơn vị và đã phát hiện nhiều sai phạm.

Mỏ đá núi Hùng Vàng tại huyện Hưng Nguyên của DNTN Phước Thủy bị kiến nghị thu hồi
Mỏ đá núi Hùng Vàng tại huyện Hưng Nguyên của DNTN Phước Thủy bị kiến nghị thu hồi

Trong đó, các đoàn đã tham mưu UBND tỉnh Nghệ An thu hồi 3 giấy phép khai thác khoáng sản của 3 doanh nghiệp, gồm DNTN Phước Thủy (hoạt động tại mỏ đá núi Hùng Vàng, xã Hưng Yên Nam, huyện Hưng Nguyên); Công ty TNHH Xuân Hùng và Công ty TNHH Thanh Xuân (hoạt động tại mỏ đá Lèn Chùa, phường Quỳnh Xuân, thị xã Hoàng Mai).

Đoàn công tác cũng đã phát hiện và chuyển cơ quan có thẩm quyền xử lý các lỗi vi phạm pháp luật của một số doanh nghiệp gần 1 tỷ đồng.