Quảng Nam: Tập trung tháo gỡ vướng mắc trong quản lý hiện trạng đất đai

Đất đai - Ngày đăng : 14:50, 12/02/2019

(TN&MT) – Tại cuộc họp giao ban đầu Xuân chiều 11/2 (mùng 7 Tết Kỷ Hợi), Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Đinh Văn Thu đã yêu cầu, các ngành, địa phương của tỉnh tập trung triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ, tạo động lực, khí thế mới ngay từ đầu năm 2019. Trong đó, tiếp tục quan tâm tháo gỡ các vướng mắc trong quản lý hiện trạng đất đai, đền bù giải tỏa, tạo điều kiện thuận lợi để giao đất các nhà đầu tư.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Đinh Văn Thu chủ trì cuộc họp giao ban đầu xuân. Ảnh: Linh Chi
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Đinh Văn Thu chủ trì cuộc họp giao ban đầu xuân. Ảnh: Linh Chi

Báo cáo của UBND tỉnh Quảng Nam tại cuộc họp giao ban đầu Xuân nêu rõ, trước, trong và sau Tết Nguyên đán, việc thực hiện chính sách pháp luật lao động, chi trả tiền lương, tiền thưởng và các khoản trợ cấp cho người lao động trên địa bàn tỉnh cơ bản được các doanh nghiệp thực hiện đầy đủ, công khai, kịp thời; không có tình trạng vi phạm, ngừng việc, đình công xảy ra.

Thực hiện tốt việc kiểm tra, truy quét và chốt chặn tại các địa bàn trọng điểm nhằm ngăn chặn và xử lý kịp thời tình trạng lợi dụng trong dịp tết để khai thác, vận chuyển, mua bán trái phép lâm sản, khoáng sản; kiểm tra, truy quét các địa bàn trọng điểm về vi phạm Luật Bảo vệ và phát triển rừng.

Cũng theo báo cáo của UBND tỉnh, tình hình kinh tế - xã hội tháng 1/2019 của Quảng Nam tiếp tục ổn định và phát triển. Các ngành, địa phương đã tích cực triển khai Nghị quyết của HĐND tỉnh về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2019; Quyết định của UBND tỉnh Quảng Nam về giao chỉ tiêu kế hoạch và dự toán thu chi ngân sách nhà nước năm 2019.

So với cùng kỳ năm trước, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng; nhu cầu mua sắm dịp giáp Tết tăng, nên chỉ số giá tăng nhẹ; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ trên địa bàn tăng khá; các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch diễn ra sôi nổi. Thu ngân sách tháng 1/2019 đạt 3.040 tỷ đồng, bằng 13,1% dự toán. 

Cũng trong dịp Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức thăm, tặng quà Tết cho đối tượng chính sách, các đối tượng bảo trợ xã hội và các gia đình bị ảnh hưởng do thiên tai với tổng kinh phí gần 321,5 tỷ đồng.