Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Thủ trưởng các đơn vị cần quyết tâm mạnh mẽ hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ Chính phủ giao

Trong nước - Ngày đăng : 08:34, 29/05/2019

(TN&MT) - “Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ TN&MT cần phải quyết tâm mạnh mẽ hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ Chính phủ giao” – Đó là chỉ đạo của Bộ trưởng Trần Hồng Hà trong cuộc họp với lãnh đạo chủ chốt của Bộ TN&MT.

Chiều 28/5, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cùng các Thứ trưởng: Nguyễn Thị Phương Hoa; Trần Quý Kiên; Võ Tuấn Nhân; Lê Công Thành chủ trì cuộc họp với lãnh đạo chủ chốt các đơn vị trực Bộ Tài nguyên và Môi trường về tình hình thực hiện Chương trình công tác của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ năm 2019.

BT1
Ông Đặng Ngọc Điệp, Chánh văn phòng Bộ TN&MT báo cáo tại cuộc họp

Báo cáo tại cuộc họp, ông Đặng Ngọc Điệp, Chánh văn phòng Bộ cho biết, theo Chương trình công tác của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, của tiểu ban Kinh tế - xã hội; trong 6 tháng đầu năm 2019, Bộ Tài nguyên và Môi trường được giao triển khai các Đề án thuộc các lĩnh vực mà Bộ quản lý để trình Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Đến nay, Bộ đã hoàn thành trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ 04 đề án (gồm Quyết định của Thủ tướng Chính phủ ban hành kế hoạch triển khai thi hành Luật đo đạc và bản đồ; Đề án tổ chức Hội nghị Ủy ban liên chính phủ Việt Nam-Hà Lan về thích ứng với biến đổi khí hậu và quản lý nước, Đề án Tổ chức Hội nghị của Thủ tướng Chính phủ về phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu năm 2019 và Báo cáo về tham vấn Dự án thuỷ điện dòng chính Pắc Lay).

Đối với những dự án vẫn đang triển khai và còn nhiều các vướng mắc, Bộ trưởng cùng các đồng chí Thứ trưởng làm việc với các đơn vị để kiểm điểm đánh giá tiến độ của từng đề án, chỉ đạo các vấn đề lớn cần tập trung hoàn thiện,. Cùng nhau giải quyết các đề xuất, vướng mắc kiến nghị của đơn vị để đảm bảo hoàn thành các nhiệm vụ theo tiến độ.

Ghi nhận các ý kiến tại cuộc họp, Bộ trưởng Trần Hồng Hà nhấn mạnh, để thực hiện Chương trình công tác của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ năm 2019, hoàn thành được các nhiệm vụ được giao thì đòi hỏi toàn Bộ, ngành Tài nguyên và Môi trường cần phải nỗ lực phấn đấu hơn nữa trong các nhiệm vụ được giao. Cần đổi mới tư duy hành động, cách làm, huy động sự vào cuộc và phát huy tinh thần đoàn kết, sức mạnh, ý chí của tất cả các lãnh đạo, cán bộ, công chức viên chức của Bộ; tập trung khắc phục tồn tại, hạn chế và vượt qua những khó khăn, thách thức lớn hiện nay.

BT2
Bộ trưởng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp chiều 28/5

Bộ trưởng đề nghị thủ trưởng các đơn vị phải thể hiện rõ vai trò lãnh đạo đối với lĩnh vực mình phụ trách, phát huy được tinh thần sáng tạo, năng động, dân chủ, dám nghĩ dám làm và chịu trách nhiệm với công việc được giao; gắn trách nhiệm cụ thể tới từng cán bộ để bảo đảm hoàn thành được các đề án, nhiệm vụ mà Chính phủ giao cho.

Trong thời gian còn lại của năm 2019, Bộ trưởng yêu cầu các lĩnh vực Khí tượng thuỷ văn, Tài nguyên Nước, Môi trường phải đề cao sự cảnh giác, có các nghiên cứu khoa học chính xác để theo dõi sát sao công tác dự báo thời tiết để phòng ngừa các sự cố do thiên tai, Biến đổi khí hậu gây nên; Bộ trưởng chỉ đạo Tổng cục Môi trường cũng tăng cường các công tác bảo vệ môi trường từ những vấn đề rác thải, ô nhiễm, dịch bệnh…

Bộ trưởng cũng yêu cầu toàn ngành cần quan tâm sâu sát để giải quyết các vấn đề khiếu nại, tố cáo liên quan đến các vấn đề của ngành và chủ động đề xuất, tham mưu với lãnh đạo Bộ để có thể tham gia giải quyết dứt điểm các điểm nóng của ngành.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà mong muốn và tin tưởng rằng, với sự quyết tâm, nhiệt huyết, luôn trăn trở trước những vấn đề mới của đất nước, của ngành và những khó khăn, vướng mắc mà người dân, doanh nghiệp đang mong chờ được xử lý, giải quyết… Lãnh đạo, thủ trưởng các đơn vị sẽ phát huy trách nhiệm hơn nữa để có những chỉ dạo sát sao, tăng cường phối hợp, chung sức đồng lòng, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, nâng cao hiệu lực, hiệu quả lãnh đạo, điều hành, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2019 đã đề ra.