Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng tặng quà tết các hộ nghèo huyện Văn Yên (Yên Bái)

Trong nước - Ngày đăng : 13:59, 20/01/2019

(TN&MT) - Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, ngày 19/1, ông Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã đến thăm và tặng 100 suất quà tết cho các hộ gia đình nghèo các xã: Xuân Tầm, Phong Dụ Thượng, Phong Dụ Hạ, huyện Văn Yên (Yên Bái)
Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đã trao 100 suất quà tết cho các hộ gia đình nghèo
Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đã trao 100 suất quà tết cho các hộ gia đình nghèo

Cùng tham gia đoàn công tác về phía tỉnh Yên Bái có bà Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Công an tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy, huyện Văn Yên và Văn Chấn

Ông Trần Quốc Vượng cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi và động viên nhân dân khu tái định cư thôn 9 - Bản Lùng nơi vừa chịu thiệt hại nặng nề do hoàn lưu cơn bão số 3 gây ra vào giữa tháng 8/2018. Được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, sau hơn 3 tháng thi công, từ một sườn đồi với nhiều khối đá lớn đã trở thành khu tái định cư khang trang với 54 hộ dân sinh sống. Từ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và giúp đỡ của Nhà nước, của tỉnh cùng với sự quyết tâm cao, nỗ lực vượt qua khó khăn của cấp ủy, chính quyền, nhân dân và sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm, đến nay cuộc sống của các hộ dân đồng bào vùng lũ đã thực sự hồi sinh.

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đã trao 100 suất quà tết cho các hộ gia đình nghèo

Chia sẻ khó khăn với người dân vùng lũ, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đánh giá cao sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền các cấp và của người dân để xây dựng khu tái định cư Bản Lùng khang trang, sạch đẹp. Đồng chí khẳng định thành quả ấy đã thể hiện sự đoàn kết, chung lưng đấu cật của nhân dân vùng lũ vươn lên ổn định cuộc sống. Bên cạnh đó là sư quan tâm chỉ đạo sát sao của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đã có mặt chỉ đạo ngay từ khi thiên tai xảy ra và đầu tư kinh phí để làm khu tái định cư cho đồng bào vùng lũ.

Vui mừng trước những đổi thay trong cuộc sống của người dân vùng lũ, Thường trực Ban bí thư Trần Quốc Vượng cho biết những ngày này, các đồng chí lãnh đạo của Trung ương, của tỉnh và của huyện luôn hướng về đồng bào vùng lũ và các hộ gia đình nghèo, quan tâm chăm lo tết để làm sao không có hộ gia đình nào, người nào không có tết. Đề nghị lãnh đạo tỉnh Yên Bái và huyện Văn Yên tiếp tục quan tâm, chăm lo cho người dân. Đặc biệt là các hộ chịu thiệt hại nặng nề do thiên tai; động viên nhân dân hăng say lao động, sản xuất, xây dựng đời sống mới; quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng và làm đường giao thông cho các thôn bản đặc biệt khó khăn.

Nhân dịp này, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đã trao 100 suất quà tết cho các hộ gia đình nghèo của 3 xã: Xuân Tầm, Phong Dụ Thượng, Phong Dụ Hạ của huyện Văn Yên. Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã trao 6 tỷ đồng cho hai huyện Văn Chấn và Văn Yên để xây dựng trường học tại các xã vùng khó khăn.