--Quảng cáo---

Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông tổ chức tại Lai Châu

Dân tộc thiểu số - Hoàng Châu - 15:20 09/03/2021

(TN&MT) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có Quyết định số 717/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông lần thứ III, năm 2021, tại tỉnh Lai Châu.

Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông lần thứ III, năm 2021 là một sự kiện văn hóa  có quy mô lớn, được tổ chức tại tỉnh Lai Châu, thể hiện sự tôn vinh văn hóa một tộc người giàu truyền thống văn hóa, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc Mông trong nền văn hóa Việt Nam; thống nhất mà đa dạng của cộng đồng 54 dân tộc anh em.

Trò chơi dân gian bịt mắt bắt lợn của dân tộc Mông Tây Bắc

Là dịp để các tỉnh tham gia có điều kiện học tập, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao nhận thức cho các cấp, các ngành và đồng bào các dân tộc ý thức trách nhiệm của mình trong việc xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước. Đồng thời giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Mông tới bạn bè trong nước và quốc tế, góp phần phát triển du lịch, phát triển kinh tế... đáp ứng nhu cầu sáng tạo và hưởng thụ của nhân dân.

Dự kiến, các hoạt động tại Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông toàn quốc lần thứ III gồm nhiều nội dung đặc sắc và có tính nghệ thuật cao như: thi đấu thể thao dân gian; diễn xướng các loại hình nghệ thuật của đồng bào dân tộc Mông; trình diễn trang phục dân tộc; Trại trưng bày giới thiệu, quảng bá sản phẩm văn hóa và du lịch; Tổ chức đoàn Famtrip (các hãng lữ hành trong nước) khảo sát du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái; Triển lãm “Đặc trưng văn hóa dân tộc Mông trong cộng đồng văn hóa các dân tộc Việt Nam.”

Các hoạt động của Ngày hội được tổ chức mang tính cộng đồng, đề cao vai trò chủ thể văn hóa, phát huy giá trị văn hóa truyền thống gắn với các yếu tố tiến bộ của thời đại; Kết hợp hài hòa việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa gắn với phát triển kinh tế, du lịch bền vững, đặc biệt thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Dự kiến, Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông lần thứ III sẽ được tổ chức vào tháng 9/2021, dưới sự chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND tỉnh Lai Châu, sự phối hợp của các Bộ, ngành Trung ương; các đơn vị trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và 13 tỉnh, thành có đồng bào dân tộc Mông sinh sống triển khai thực hiện.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO