--Quảng cáo---

Lào Cai: Khánh thành Trung tâm Phục vụ hành chính công chào mừng Đại hội Đảng bộ lần thứ XVI

Xã hội - Bích Hợp - 17:25 14/10/2020

(TN&MT) - Ngày 14/10, UBND tỉnh Lào Cai đã long trọng tổ chức Lễ khánh thành Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Lào Cai và khởi công dự án xây dựng công trình cầu Làng Giàng (thành phố Lào Cai) chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Lào Cai là đầu mối để các sở, ban, ngành tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả. Đồng thời, hỗ trợ các cá nhân, tổ chức sử dụng dịch vụ công trực tuyến.

Trung tâm gồm 3 bộ phận chuyên môn: Bộ phận Hành chính, quản trị; Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả; Bộ phận Hỗ trợ, giám sát và giải quyết phản ánh, kiến nghị. Tại Trung tâm có tổng số 23 cơ quan, đơn vị gồm: 18 sở, ban, ngành thuộc UBND tỉnh Lào Cai, 3 đơn vị ngành dọc Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh Lào Cai và 2 doanh nghiệp thực hiện tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính công tại Trung tâm. 

Các đại biểu kích hoạt đưa Trung tâm Phục vụ hành chính công đi vào hoạt động.

Tại Lễ khánh thành ông Đặng Xuân Phong, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai cho biết, Trong những năm qua, cùng với cả nước, tỉnh Lào Cai đã có nhiều nỗ lực trong cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính góp phần giảm bớt phiền hà, nâng cao tính minh bạch, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính.Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác cải cách thủ tục hành chính ở Lào Cai vẫn còn những hạn chế như: còn thủ tục hành chính chưa được tiếp nhận, trả kết quả tại bộ phận "một cửa"; giải quyết thủ tục hành chính chậm; tỷ lệ hồ sơ được tiếp nhận và giải quyết trực tuyến còn thấp...

Để Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Lào Cai đi vào hoạt động hiệu quả trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đề nghị Trung tâm Phục vụ hành chính công thực hiện tốt nhiệm vụ hướng dẫn, tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính; đồng thời theo dõi, giải quyết thủ tục hành chính bảo đảm đúng tiến độ, thời gian. Công chức, viên chức làm việc tại Trung tâm hướng dẫn, giúp đỡ, tạo thuận lợi tối đa cho người dân và doanh nghiệp khi đến giao dịch.

Chủ tịch tỉnh Lào Cai trao quyết định cho Giám đốc Trung tâm Phục vụ hành chính công.

Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Lào Cai sẽ vẫn hành thử 15 ngày các hệ thống kỹ thuật, phần mềm quản lý, quy trình giải quyết thủ tục hành chính và sẽ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 2/11/2020/

 Để chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, cũng trong sáng ngày 14/10, UBND tỉnh Lào Cai đã tổ chức Lễ khởi công dự án xây dựng công trình cầu Làng Giàng. Đây là cây cầu đường bộ thứ 7 kết nối hai bờ sông Hồng trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Theo quy hoạch chung đến năm 2040, tầm nhìn năm 2050, cầu Làng Giàng là một trong số các cầu được xây dựng để kết nối giao thông hai bên bờ sông Hồng về phía Nam của thành phố Lào Cai với huyện Bảo Thắng.

Cầu Làng Giàng cũng được khởi công trong ngày 14/10 để chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Dự án cầu Làng Giàng được xây dựng vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực với chiều dài toàn cầu là 438m, chiều rộng toàn cầu là 12 m, mặt xe chạy rộng 11m. Cầu gồm 7 nhịp, trong đó có 3 nhịp chính được thi công công theo phương pháp đúc hẫng cân bằng.

Điều đặc biệt đối với cây cầu này là nhịp thông thuyền có chiều dài 120 m, là cầu có nhịp dài nhất vượt sông Hồng trên địa bàn tỉnh Lào Cai hiện nay. Toàn bộ mặt cầu, đường dẫn vào cầu được thảm bê tông nhựa và lắp đặt hệ thống chiếu sáng đảm bảo mỹ quan đô thị. Đường dẫn vào cầu phía thành phố Lào Cai (thuộc địa bàn phường Xuân Tăng) kết nối với đường Trần Hưng Đạo và Quốc lộ 4E; đường dẫn vào cầu phía huyện Bảo Thắng (thuộc địa bàn xã Thái Niên) kết nối với Tỉnh lộ 161 và sau này kết nối với Quốc lộ 70 bằng tuyến đường xây dựng mới đã được HĐND tỉnh thông qua chủ trương đầu tư.

Cầu Làng Giàng là cây cầu đường bộ thứ 7 kết nối hai bờ sông Hồng trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Dự án cầu Làng Giàng được UBND tỉnh Lào Cai phê duyệt đầu tư với tổng mức đầu tư là 258 tỷ đồng, từ nguồn vốn ngân sách Nhà nước. Dự kiến được hoàn thành vào tháng 6/2022.

  • Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Sóc Trăng nhiệm kỳ 2020-2025
    Thời sự - Lê Hùng - 15:49 14/10/2020
    (TN&MT) - Sáng 14/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Sóc Trăng lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Văn hóa và Hội nghị tỉnh, với sự tham dự của 346 đại biểu chính thức đại diện cho trên 45.000 đảng viên trong toàn Đảng bộ tỉnh. Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương dự và chỉ đạo Đại hội. Tham dự Đại hội còn có lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành Trung ương và các tỉnh, thành vùng đồng bằng sông Cửu Long.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO