--Quảng cáo---

Hải Phòng: Giải phóng cách ly cho 215 F2 liên quan đến du học sinh người Đồ Sơn

Xã hội - Hoàng Nghĩa - 22:08 27/08/2020

(TN&MT) - Các lực lượng chức năng đã tiến hành lấy 215 mẫu xét nghiệm cho các trường hợp F2 liên quan đến ca dương tính F0 người Đồ Sơn đã đi Hàn Quốc, kết quả xét nghiệm đều âm tính, UBND Quận Đồ Sơn đã quyết định giải phóng cách ly.

Sau khi du học sinh người Đồ Sơn bị phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 trong lúc nhập cảnh Hàn Quốc. UBND phường Hải Sơn, quận thành lập 3 chốt kiểm soát, phòng, chống dịch với 36 cán bộ, công chức phường, thực hiện triển khai kiểm tra, giám sát các cá nhân, tổ chức thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch. Tiếp đó, các lực lượng chức năng đã tiến hành lấy 215 mẫu xét nghiệm cho các trường hợp F2 liên quan đến ca dương tính F0 đã đi Hàn Quốc, kết quả xét nghiệm đều âm tính.

Đồng chí Đào Khánh Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy cùng lãnh đạo quận Đồ Sơn đi kiểm tra, động viên các chốt kiểm soát dịch bệnh tại phường Hải Sơn

Theo thông tin từ ngành Y tế, 27 ca F1 của trường hợp này đã 2 lần xét nghiệm dịch tễ và 1 lần xét nghiệm kháng thể đều có kết quả âm tính với vi rút SARS-CoV-2. Quận quyết định giải phóng cách ly cho các trường hợp F2 liên quan đến 27 ca F1 này, giao các tổ giám sát tại tổ dân phố tiếp tục theo dõi y tế hàng ngày.

Hiện nay trên địa bàn quận Đồ Sơn, nguy cơ dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, xuất hiện trường hợp 1 công dân phường Hải Sơn, đã xuất cảnh sang Hàn Quốc từ ngày 20/8/2020 được phía Hàn Quốc thông báo xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Công tác phòng, chống dịch được Quận ủy, UBND quận, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, phương án phòng, chống dịch ở mức độ cao. Chuẩn bị điều kiện cần thiết để điều hành khu cách ly tập trung tại quận.

Triển khai công tác phòng chống dịch trên toàn địa bàn, quận đã trang bị 50.700 khẩu trang vải cho người dân, trang bị 150 bộ chống dịch cho lực lượng chống dịch tại các phường và thành viên Ban chỉ đạo chống dịch của quận. 71 Tổ giám sát tại tổ dân phố đã thực hiện nghiêm túc việc giám sát cách ly tại gia đình đối với các trường hợp F2; rà soát, truy tìm các trường hợp F1, F2 trên địa bàn. Sở Y tế đã triển khai phun khử khuẩn diện rộng trên toàn địa bàn.

Tính đến 16h00 ngày 27/8, trên toàn quận có 761 trường hợp thực hiện các biện pháp giám sát y tế, trong đó có 37 trường hợp thực hiện cách ly y tế tập trung, 339 trường hợp đang thực hiện cách ly tại nhà, 386 trường hợp tiếp tục theo dõi sức khỏe. Quận đã xử phạt 116 trường hợp vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 với số tiền 22.700.000 đồng; tiếp tục triển khai ký cam kết việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các hộ gia đình và cơ sở kinh doanh; tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone để sớm phát hiện và truy vết những người liên quan khi xuất hiện dịch bệnh.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO