--Quảng cáo---

Hà Nội: Khởi công xây dựng trung tâm thương mại AEON Mall Hà Đông

Doanh nghiệp - doanh nhân - 19:41 11/03/2018

(TN&MT) - Sáng nay 11/03, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ động thổ xây dựng trung tâm thương mại AEON Mall Hà Đông.

(TN&MT) - Sáng nay 11/03, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ động thổ xây dựng trung tâm thương mại AEON Mall Hà Đông.

Lễ động thổ dự án trung tâm thương mại AEON Mall Hà Đông có sự tham dự của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Doãn Toản; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Kunio Umeda và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và UBND quận Hà Đông.

Được biết, dự án trung tâm thương mại AEON Mall Hà Đông được xây dựng với tổng vốn đầu tư đăng ký 192,5 triệu USD, có tổng diện tích gần 98.000 m2, diện tích mặt sàn là 150.000 m2 (gồm cả khu vực bãi đỗ xe ngầm); gồm 1 tầng hầm và 3 tầng trên mặt đất, một số nơi sẽ là 4 tầng trên mặt đất.

Công trình do Liên danh Kajima - Hoà Bình thi công, dự kiến hoàn thành và khai trương vào tháng 12/2019. 

Khi đi vào hoạt động, AEON Mall Hà Đông sẽ gồm siêu thị và bách hoá tổng hợp AEON với khoảng 200 gian hàng; bãi đỗ xe rộng rãi có thể chứa 2.100 xe ô tô, 9.000 xe máy... Ngoài ra, Trung tâm thương mại còn có các dịch vụ giải trí, công cộng để phục vụ người dân.
Hà Nội: Khởi công xây dựng trung tâm thương mại AEON Mall Hà Đông
Các đại biểu tổ chức động thổ theo nghi thức của nước Nhật Bản. Ảnh: HNP.
Dự án AEON Mall Hà Đông được lãnh đạo TP. Hà Nội trao Giấy chứng nhận đầu tư vào tháng 06/2017 tại Thủ đô Tokyo (Nhật Bản) nhân chuyến thăm của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới nước bạn. 

Được biết, AEON Mall Hà Đông là trung tâm thương mại thứ hai của Tập đoàn AEON Mall tại Hà Nội sau AEON Long Biên và là trung tâm thương mại thứ 05 của AEON tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Doãn Toản - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết, trải qua hơn 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản liên tục được củng cố và tăng cường, ngày càng đi vào thực chất, trên cơ sở lợi ích chiến lược tương đồng. Năm 2018 là dấu mốc quan trọng trong quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa hai đất nước - năm kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản. 

''Đối với Hà Nội, Nhật Bản đã trở thành nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ hai với 959 dự án, tổng vốn đăng ký khoảng 5,38 tỷ USD; là đối tác thương mại lớn thứ 3 với kim ngạch thương mại hai chiều đạt gần 4 tỷ USD'', ông Toản cho biết.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Doãn Toản khẳng định, Lễ động thổ dự án AEON Mall Hà Đông là một dấu mốc quan trọng, đây là minh chứng cho những cam kết, nỗ lực của TP. Hà Nội trong việc thu hút, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư khi tham gia đầu tư trên địa bàn TP.

Ông Toản cũng đánh giá, dự án trung tâm thương mại AEON Mall Hà Đông trong tương lai sẽ là một điểm mua sắm, giải trí, tổng hợp các dịch vụ liên quan, phục vụ nhu cầu của người dân và doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội khu vực phía Tây của TP. Hà Nội.

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Doãn Toản; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Kunio Umeda và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và UBND quận Hà Đông đã cắt băng tổ chức động thổ theo nghi thức của nước Nhật Bản.
 

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO