--Quảng cáo---

Ghi nhận 5 ca COVID-19, Quảng Ngãi giãn cách xã hội 2 xã thuộc thị xã Đức Phổ

Xã hội - Lan Anh - 10:58 26/06/2021

(TN&MT) - Từ 12 giờ trưa 26/6, áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ đối với xã Phổ Châu và xã Phổ Thạnh (thị xã Đức Phổ).

Sáng 26/6, ông Đặng Văn Minh- Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi chủ trì họp khẩn với Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19.

Theo báo cáo của của Sở Y tế Quảng Ngãi, đến sáng 26/6, tỉnh Quảng Ngãi ghi nhận 5 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2. 5 trường hợp này gồm: vợ, 2 con và 2 người bạn của bệnh nhân 14442 (nam tài xế người xã Phổ Châu, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi).

Quảng Ngãi thống nhất áp dụng giãn cách xã hội tại thị xã Đức Phổ

Tất cả được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 thông qua 2 lần xét nghiệm bằng phương pháp PCR tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi và xét nghiệm khẳng định tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi.

Hiện cả 5 dương tính với SARS-CoV-2 này được chuyển ra điều trị tại Cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn. Tất cả các F1, F2 liên quan đến 5 ca này sẽ được đưa đi cách ly tập trung.

Trước đó, sau khi nhận thông tin ca mắc Covid-19 là tài xế người Quảng Ngãi từ CDC Nghệ An, ngành chức năng tỉnh Quảng Ngãi đã khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc với ca bệnh này. Trong ngày 26/6, CDC Quảng Ngãi truy vết được 117 trường hợp F1 và 249 trường hợp F2.

Theo ông Vũ Minh Tâm- Chủ tịch UBND thị xã Đức Phổ, hiện chính quyền tiến hành phong tòa khu vực ca F0, thông báo rộng rãi để người dân chủ động khai báo y tế. Công an tỉnh Quảng Ngãi đã dừng các phương tiện vận tải hành khách ra vào Sa Huỳnh và xã Phổ Châu, thị xã Đức Phổ

“100% dân phải khai báo y tế vì nam tài xế mắc Covid-19 đi tắm biển, ăn uống ở biển Châu Me (xã Phổ Châu). Các điểm F0 và người nhà F0 di chuyển phải khai báo y tế và xét nghiệm và tiếp tục mở rộng truy vết” - Đại tá Võ Văn Dương, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi nêu ý kiến.

CDC Quảng Ngãi khử khuẩn toàn bộ khu vực có liên quan đến các F0

Kết luận tại cuộc họp, ông Minh thống nhất từ 12 giờ trưa 26/6, áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ đối với xã Phổ Châu và xã Phổ Thạnh (thị xã Đức Phổ). Quảng Ngãi chuyển từ “bình thường mới” sang "có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng".

“Quảng Ngãi đã xây dựng các kịch bản nếu có dịch, do đó người dân không nên quá lo lắng nhưng không thờ ơ, chủ quan”, ông Minh nói.

Để phòng chống dịch có hiệu quả, ông Minh yêu cầu các cơ quan có liên quan truy vết khẩn trương, kịp thời các trường hợp tiếp xúc với F0 để đưa cách ly, tránh lây lan cộng đồng. Đồng thời, yêu cầu dừng phương tiện hành khách từ Quảng Ngãi đi vào phía Nam vì việc phát sinh, lây lan bệnh từ đội ngũ lái xe.

“Dự báo sắp tới sẽ có F1 rất đông nên phải kích hoạt tất cả các khu cách ly tập trung tại các địa phương, nếu không thực hiện thì chủ tịch UBND địa phương đó phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh. Giao sở y tế đề xuất phân bổ cách ly tập trung theo hướng sử dụng khu cách ly trên thị xã Đức Phổ tại trung đoàn 887.” – ông Minh chỉ đạo.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO