Đà Nẵng: Chấn chỉnh chuyển nhượng, chuyển mục đích đất nông nghiệp

Lan Anh| 01/03/2022 16:01

(TN&MT) - UBND huyện Hòa Vang (TP. Đà Nẵng) yêu cầu UBND 11 xã không được tự ý xác nhận việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất trái quy định pháp luật, đặc biệt là việc chuyển nhượng đất nông nghiệp.

UBND huyện Hòa Vang vừa có Công văn số 337/UBND-TNMT gửi Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Hòa Vang và UBND 11 xã về chấn chỉnh chuyển nhượng, chuyển mục đích đất nông nghiệp trên địa bàn huyện.

z3221492879729_55353852e914230bf83cd647e5ff2a77.jpg
UBND huyện Hòa Vang (TP. Đà Nẵng) yêu cầu UBND 11 xã không được tự ý xác nhận việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất trái quy định pháp luật

Theo đó, yêu cầu UBND 11 xã không được tự ý xác nhận việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất trái quy định pháp luật, đặc biệt là việc chuyển nhượng đất nông nghiệp. Đồng thởi, căn cứ các quy định của pháp luật để tuyên truyền cho người dân nắm rõ các quy định về việc chuyển mục đích đất nông nghiệp thuần túy sang đất ở đối với đất nông nghiệp xen lẫn khu dân cư của hộ gia đình theo đúng quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất được phê duyệt, phù hợp với quy định của pháp luật về đất đai.

UBND huyện Hòa Vang cũng đề nghị Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Hòa Vang không tiếp nhận giải quyết hồ sơ đề nghị chuyển mục đích đối với đất nông nghiệp thuần túy.

UBND huyện Hòa Vang cũng nhấn mạnh, do quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện Hòa Vang chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt nên huyện không có cơ sở để giải quyết hồ sơ chuyển mục đích đất nông nghiệp xen lẫn trong khu dân cư và đất có nguồn gốc là đất nông nghiệp thuần túy (không phải là đất thổ cư).

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng: Chấn chỉnh chuyển nhượng, chuyển mục đích đất nông nghiệp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO