450 tác phẩm dự cuộc thi “Sáng tác ảnh về môi trường và đa dạng sinh học thành phố Đà Nẵng”

Ban Tổ chức| 28/11/2020 07:41

(TN&MT) - Ngày 27/11, Ban Tổ chức cuộc thi “Sáng tác ảnh về môi trường và đa dạng sinh học thành phố Đà Nẵng” năm 2020 chính thức chấm giải sau hơn 3 tháng phát động. Đây là cuộc thi do Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Đà Nẵng, Báo Tài nguyên và Môi trường, Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức.

Hội đồng giám khảo hội ý tại lễ chấm giải cuộc thi “Sáng tác ảnh về môi trường và đa dạng sinh học thành phố Đà Nẵng”

Ông Võ Nguyên Chương - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Đà Nẵng, Chủ tịch Hội đồng chấm giải cho biết, cuộc thi nhằm góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng, kêu gọi và quảng bá đến người dân và du khách về một thành phố thân thiện với môi trường. Ban Tổ chức đã tiếp nhận 450 tác phẩm dự thi từ 90 tác giả chuyên và không chuyên trên phạm vi cả nước, trong đó có 65 ảnh bộ, 385 ảnh đơn.

“Các tác phẩm phản ánh sự đa dạng, phong phú của thiên nhiên trong mối quan hệ hài hòa với con người, thể hiện sự tích cực trong quản lý và sử dụng bền vững nguồn tài nguyên, những đóng góp và nỗ lực bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học của chính quyền và cộng đồng. Đây là hoạt động ý nghĩa, có sức lan tỏa lớn trong chủ đề Đà Nẵng - Hành động vì thiên nhiên”, ông Chương cho hay.

Ông Võ Nguyên Chương - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Đà Nẵng, Chủ tịch Hội đồng chấm giải cho biết, cuộc thi nhằm góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng, kêu gọi và quảng bá đến người dân và du khách về một thành phố thân thiện với môi trường

Sau gần 1 ngày làm việc, Ban Giám khảm chấm giải cuộc thi “Sáng tác ảnh về môi trường và đa dạng sinh học thành phố Đà Nẵng” năm 2020 chính thức chọn được 50/450 bộ ảnh cho vòng triển lãm sắp tới.

Dự kiến trung tuần tháng 12/2020, Ban Tổ chức cuộc thi “Sáng tác ảnh về môi trường và đa dạng sinh học thành phố Đà Nẵng” năm 2020 sẽ tổ chức lễ trao giải cho các tác giả đạt giải.

Hội đồng giám khảo chấm giải

Ban Tổ chức cuộc thi “Sáng tác ảnh về môi trường và đa dạng sinh học thành phố Đà Nẵng” năm 2020 xin giới thiệu 50 bộ ảnh cho vòng triển lãm:

Lá phổi xanh Sơn Trà

Mùa sinh sản của đàn khỉ Sơn Trà

Nhân giống thành công loài lan gấm

Chim trảu đuôi xanh

Gải cứu Sơn Trà

Tiếng kêu cứu từ vịnh Mân Quang

Người lượm rác

Sơn Trà - Khu bảo tồn thiên nhiên trong lòng thành phố

Dọn rác

Thả rùa về lại rừng

 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
450 tác phẩm dự cuộc thi “Sáng tác ảnh về môi trường và đa dạng sinh học thành phố Đà Nẵng”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO