Yên Bái: Hơn 800 tân binh lên đường nhập ngũ

20/02/2019 17:26

(TN&MT) - Sáng nay 20/2, toàn tỉnh Yên Bái đã diễn ra Lễ giao nhận quân năm 2019. Thượng tướng Bế Xuân Trường – Ủy viên BCH TW Đảng, Ủy viên Quân ủy TW, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng tham dự lễ giao nhận tân binh tại huyện Trấn Yên.

Thượng tướng Bế Xuân Trường - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cùng lãnh đạo tỉnh Yên Bái tặng hoa các tân binh
Thượng tướng Bế Xuân Trường - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cùng lãnh đạo tỉnh Yên Bái tặng hoa các tân binh

Trong năm 2019, huyện Trấn Yên được giao tuyển chọn 125 công dân để bổ sung cho các đơn vị quân đội và công an gồm: Lữ đoàn 144 Bộ Tổng tham mưu, Lữ đoàn 28 của Quân chủng Phòng không - Không quân, Tiểu đoàn 39 Bộ Tham mưu Quân khu II; và các đơn vị của Bộ Công an, Bộ Tư lệnh cảnh vệ và Công an tỉnh.

Để hoàn thành chỉ tiêu tuyển quân, ngay sau khi có Nghị quyết, chỉ tiêu gọi, tuyển công dân nhập ngũ, huyện Trấn Yên đã ra Nghị quyết lãnh đạo, kiện toàn Hội đồng Nghĩa vụ quân sự từ huyện đến cơ sở, rà soát các đối tượng là nam thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, đảm bảo không có xã trắng về chỉ tiêu nhập ngũ, 100% thành phần các dân tộc đều có người nhập ngũ.

: Các tân binh lên đường với tâm thế vui tươi, phấn khởi
Các tân binh lên đường với tâm thế vui tươi, phấn khởi

Với phương châm “tròn khâu, tuyển người nào chắc người đó, không bù đổi” nên các xã, thị trấn đã gọi hơn 1.000 công dân khám sơ tuyển, sau khám sơ tuyển đã tiến hành gọi khám 558 công dân tại các cụm trong huyện. Qua khám tuyển, Trấn Yên đã lựa chọn, thẩm định 186 công dân đủ điều kiện nhập ngũ năm 2019.

Theo đánh giá của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Trấn Yên và các đơn vị nhận tân binh, chất lượng về sức khỏe, trình độ học vấn và chất lượng chính trị của tân binh năm nay cao hơn các năm trước, đáp ứng tốt yêu cầu xây dựng lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam ngày một chính quy, tinh nhuệ.

Người thân các tân binh xúc động trước giờ tiễn con lên đường
Người thân các tân binh xúc động trước giờ tiễn con lên đường
Người thân các tân binh xúc động trước giờ tiễn con lên đường

Được biết, trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã tuyển được hơn 800 tân binh, trong số  tân binh của tỉnh Yên Bái có 46 tân binh là Đảng viên; trình độ Đại học chiếm 30%; trên 80% tốt nghiệp văn hóa lớp 12; đa số là con em đồng bào dân tộc thiểu số.

Điểm mới trong tuyển quân năm nay tại Yên Bái là những trường hợp được miễn nghĩa vụ quân sự sẽ được dán công khai tại Trụ sở UBND các xã, phường, thị trấn nhằm đảm bảo tính dân chủ, minh bạch. So với năm trước, chất lượng tân binh năm nay được đánh giá tốt hơn. Các tân bình đều trong niềm vui phấn khởi, sẵn sàng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Yên Bái: Hơn 800 tân binh lên đường nhập ngũ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO