Xử phạt hàng loạt cửa hàng buôn bán gạch men nhái "Royal"

03/10/2018 10:27

Ngay sau khi nhận được thông tin, cơ quan quản lý thị trường các địa phương đã nhanh chóng tổ chức kiểm tra đột xuất các cửa hàng có bán loại gạch men nhái "Royal".

Chi cục quản lý thị trường tỉnh Bình Dương đã tổ chức kiểm tra cửa hàng bán gạch men Hồng Hà có địa chỉ tại Thị xã Thuận An. Tại đây, cơ quan quản lý thị trường đã phát hiện cửa hàng này có bán rất nhiều viên gạch có gắn ký hiệu "Royal". Khi kiểm tra trong kho, nhiều chồng gạch "Royal" lớn được xếp vuông vức, nhưng bao bì đã có dấu hiệu cũ nát, xuống cấp.

Qua xác minh, cơ quan quản lý thị trường tỉnh Bình Dương đã xác định được trên 700 thùng gạch men "Royal" nhái, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của Công ty TNHH Gạch men Hoàng Gia.

Ngay sau đó, chủ cửa hàng gạch men Hồng Hà đã bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính 20 triệu đồng, đồng thời chịu thêm hình phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động kinh doanh hàng hóa vi phạm trong 2 tháng.

gach royal 1 1538412492295173606479
Một cửa hàng bán gạch men nhái nhãn hiệu "Royal".

Trước đó, Công ty TNHH thương mại Phú Cường Việt, có địa chỉ tại TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, cũng bị cơ quan chức năng tỉnh này xử phạt hành chính 140 triệu đồng vì hành vi bán hàng hóa xâm phạm nhãn hiệu đã được bảo hộ.

Gần đây nhất, Chi cục quản lý thị trường TP.HCM phối hợp với Công an phường Bình Trị Đông A, đột xuất kiểm tra địa điểm kinh doanh của Công ty Cơn mưa nhỏ, có địa chỉ tại 94 Ao Đôi, quận Bình Tân. Tại đây, gần 4.000 thùng gạch men, phía sau viên gạch có in hình chữ "Royal" trên vỏ bao bì, nghi nhái nhãn hiệu đã bị phát hiện. Cơ quan chức năng đã tạm giữ số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm này để tiếp tục làm rõ và xử lý.

Dù xảy ra tại 3 địa điểm khác nhau nhưng cả 3 cửa hàng trên đều có điểm chung là bán gạch nhái "Royal" của Công ty đầu tư Royal Việt Nam, có trụ sở tại tỉnh Hưng Yên sản xuất.

Trao đổi với phóng viên VTV24, không ít chủ cửa hàng bán gạch cho biết nhiều lần họ được các công ty mời chào để tiêu thụ gạch nhái, gạch kém chất lượng với giá siêu rẻ.

Năm 2017, Công ty CP đầu tư Royal Việt Nam đã bị thanh tra Bộ Khoa học - Công nghệ xử phạt 530 triệu đồng vì hành vi xâm phạm nhãn hiệu "Royal" đã được bảo hộ của doanh nghiệp khác. Tuy nhiên, toàn bộ số gạch men vi phạm đáng ra phải được thu hồi tiêu hủy lại liên tục xuất hiện ở nhiều cửa hàng, tại nhiều địa phương khác nhau, ngang nhiên buôn bán trên thị trường.

Tình trạng này đã đặt ra những nghi vấn: "Có hay không việc Công ty Royal Việt Nam đã không chấp hành kết luận thanh tra của Bộ Khoa học - Công nghệ, cố tình tẩu tán số hàng hóa vi phạm?".

 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Xử phạt hàng loạt cửa hàng buôn bán gạch men nhái "Royal"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO