--Quảng cáo---

Xây nhà trái phép trên đất nông nghiệp, vợ Trưởng công an huyện bị phạt 2 triệu đồng

An ninh trật tự - 17:22 26/07/2018

(TN&MT) - Do chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp trái phép để xây nhà, bà Lỗi đã bị phạt 2 triệu đồng.

Ngôi nhà của gia đình bà Lỗi đang được xây dựng
Ngôi nhà của gia đình bà Lỗi đang được xây dựng

Ngày 26/7, UBND xã Hương Hòa (huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với vợ ông Trưởng Công an huyện Nam Đông vì chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp trái phép.

Người bị xử phạt là bà Nguyễn Thị Lỗi (SN 1974); là vợ Đại tá Lê Khánh Hà- Trưởng Công an huyện Nam Đông.

Cụ thể, bà Lỗi đã chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp không phải là đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng sang đất phi nông nghiệp mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép. Việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất là nhằm để xây dựng công trình nhà ở cao tầng tại lô đất số 231, tờ bản đồ số 12 thuộc thôn 9, xã Hương Hòa.

Theo ông Phan Gia Điền - Chủ tịch UBND xã Hương Hòa, khu nhà đất trên là tài sản chung của vợ chồng ông Hà, nhưng do những quy định riêng của ngành công an nên tài sản này được để cho bà Nguyễn Thị Lỗi đứng tên. Vì vậy, người trực tiếp bị xử phạt theo quyết định của UBND xã Hương Hòa là bà Lỗi.

Vợ ông Hà đã bị xử phạt hành chính 2 triệu đồng vì đã có hành vi vi phạm hành chính về sử dụng đất sai mục đích, được quy định tại điểm a, khoản 2, Điều 8 Nghị định 102/2014/NĐ-CP của Chính phủ. 

Được biết, ngoài chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp trái phép, vợ chồng ông Hà còn xây dựng công trình bờ rào lấn chiếm lộ giới đường, nhưng vừa qua hộ ông này đã chịu đập bỏ phần công trình lấn chiếm.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO