Truyền thông đảm bảo an ninh, an toàn các công trình dầu khí trên biển

 

(TN&MT) - Ngày 04-12, tại đồn Biên phòng Bình Châu. Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp với Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn và Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ tổ chức Hội nghị truyền thông đảm bảo an ninh, an toàn các công trình dầu khí trên biển năm 2018 cho các chủ phương tiện và thuyền trưởng hoạt động đánh bắt thủy hải sản trên biển.

ảnh truyền thông dầu khí
Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp với Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn và Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ tổ chức Hội nghị truyền thông đảm bảo an ninh, an toàn các công trình dầu khí trên biển năm 2018 tại đồn BP Bình Châu


Hội nghị đã giới thiệu khái quát về hệ thống đường ống khí dưới đáy biển, cũng như những quy định nghiêm cấm các hành vi xâm phạm hành lang an toàn các công trình dầu khí trên biển cho ngư dân. Thông qua phương pháp thuyết minh kết hợp với hình ảnh về các vụ cháy nổ các công trình dầu khí trong nước và thế giới đã giúp bà con ngư dân thấy được mối nguy hiểm và hậu quả khi có sự cố đường ống khí xảy ra.

Chương trình truyền thông thu hút gần 60 ngư dân là chủ phương tiện, thuyền trưởng các phương tiện đánh bắt thủy sản xa bờ. Đồng thời, chương trình còn phát tờ rơi có in bản đồ và tọa độ các công trình dầu khí trên biển, giúp ngư dân dễ dàng nhận biết khi đang hoạt động trên biển, góp phần vào việc đảm bảo an ninh, an toàn các công trình dầu khí trên biển.

Dự kiến, chương trình truyền thông sẽ tiếp tục tổ chức tại Đồn Biên phòng Phước Hải, Phước Tỉnh, Bến Đá và Đồn Biên phòng Côn Đảo. 

Quang Anh – Văn Danh, Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu  

  Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục