--Quảng cáo---

Thừa Thiên Huế ban hành quy định hỗ trợ chủ chăn nuôi có lợn bị tiêu hủy do dịch bệnh

Xã hội - 17:15 16/04/2019

(TN&MT) - Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành quyết định quy định hỗ trợ chủ chăn nuôi có lợn mắc bệnh, lợn nghi mắc bệnh lở mồm long móng, tai xanh, dịch tả lợn Châu Phi.

Dịch tả lợn Châu Phi đang xuất hiện tại Thừa Thiên Huế và chưa có dấu hiệu dừng lại
Dịch tả lợn Châu Phi đang xuất hiện tại Thừa Thiên Huế và chưa có dấu hiệu dừng lại

Theo đó, hộ chăn nuôi, chủ trang trại, gia trại, tổ hợp tác, hợp tác xã (gọi là chủ chăn nuôi) có lợn mắc bệnh, lợn nghi mắc bệnh lở mồm long móng, tai xanh, dịch tả lợn Châu Phi buộc phải tiêu hủy để phòng, chống dịch bệnh động vật lây lan, kể cả khi xuất hiện dịch bệnh nhưng chưa được công bố dịch theo quy định của pháp luật.

Khi có lợn buộc phải tiêu hủy không nhất thiết phải đáp ứng điều kiện đăng ký kê khai ban đầu được UBND cấp xã xác nhận khi bắt đầu nuôi lợn sẽ được hỗ trợ 38.000 đồng/kg hơi đối với lợn thịt, lợn con các loại hoặc 65.000 đồng/kg hơi đối với lợn nái, lợn đực giống đang khai thác.

UBND các huyện, thị xã và TP. Huế tổ chức thống kê, đánh giá thiệt hại do dịch bệnh lở mồm long móng, tai xanh, dịch tả lợn Châu Phi; chủ động sử dụng ngân sách địa phương và các nguồn kinh phí hợp pháp khác, cấp cho UBND cấp xã để hỗ trợ kịp thời cho các chủ chăn nuôi có lợn bị tiêu huỷ theo mức quy định tại Quyết định này.

Hướng dẫn, chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, UBND cấp xã triển khai thực hiện việc hỗ trợ trực tiếp đến các chủ chăn nuôi có lợn bị tiêu hủy đảm bảo công khai, minh bạch, đúng đối tượng và mức quy định, dưới sự giám sát của người dân.

UBND cấp xã chịu trách nhiệm xác định chính xác đối tượng hỗ trợ, mức hỗ trợ cho từng đối tượng, chi trả, thanh, quyết toán kinh phí đúng đối tượng, đúng chế độ, không để thất thoát lãng phí và xảy ra tiêu cực, trục lợi chính sách...

Được biết trong vòng chỉ một tháng qua, tại Thừa Thiên Huế đã xuất hiện 3 ổ dịch tả lợn Châu Phi cùng ở một địa phương là xã Phong Sơn của huyện Phong Điền. Cơ quan chức năng đã tiêu hủy hơn 100 con lợn mắc dịch...


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO