Quảng Trị: Hàng nghìn người biên giới xuất ngoại sang Lào cầu may

 

(TN&MT) - Với ước mong may mắn trong năm mới, hàng nghìn người dân biên giới tỉnh Quảng Trị đã sang chợ Ka Rôn (Cửa khẩu Quốc tế Đensavan, huyện SêPôn, tỉnh Savannakhet, Lào) để du xuân.

a
Vào dịp tết cổ truyền, nhiều người Việt lại sang ngôi chùa Ka Rôn để cầu may mắn


Những ngày tết cổ truyền, khu vực biên giới tỉnh Quảng Trị nắng gắt, những dòng người chủ yếu là học sinh, sinh viên vẫn đổ về Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo, làm thủ tục sang khu chợ Ka Rôn cách đó khoảng 2km. Khu chợ ở trên đất Lào, nơi này bày bán đủ các loại mặt hàng, trong đó có nhiều món ăn độc đáo của người Lào.

b
Cao điểm từ mồng 2 đến mồng 4 tết ngôi chùa đã kín khách người Việt đến buộc chỉ cầu may


Đặc biệt, ngôi chùa ở Ka Rôn có tuổi đời từ lâu, được cho là linh thiêng, nên mấy năm trở lại, cứ vào dịp tết cổ truyền, người Việt lại sang đây để cầu may mắn, xin lộc đầu năm. Từ ngày mồng 1 tết, ngôi chùa đã kín khách người Việt, cao điểm là từ ngày mồng 2 đến mồng 4 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

c


Thượng tá Hoàng Hữu Thiện - Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo (Quảng Trị) cho biết, những ngày tết, nhiều cư dân biên giới có nhu cầu sang Lào để thăm chùa, thưởng thức ẩm thực và chúc tết. Vì vậy, Đồn Biên phòng Lao Bảo và phía bạn Lào cũng tạo điều kiện và tăng cường kiểm soát để đảm bảo tình hình an ninh, trật tự.

Tiến Nhất

  Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục