Nghệ An: Cựu cán bộ QLTT tử vong trong quá trình tạm giam

(TN&MT)- Chiều 22/4, ông Trần Đăng Ninh - Cục trưởng Cục QLTT Nghệ An xác nhận về sự việc ông Nguyễn Văn Quang - cựu Đội phó Đội QLTT số 8 (đóng tại huyện Thanh Chương, Nghệ An) đã tử vong vào sáng cùng ngày.

Theo người nhà ông Quang, khoảng 2h sáng 22/4, một cán bộ quản giáo tại Trại tạm giam Nghi Kim (Công an tỉnh Nghệ An) thông báo với gia đình rằng ông Quang phải nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An.

Rất đông người nhà ông Quang có mặt tại nhà xác Bệnh viện HNĐK Nghệ An sáng 22/4
Rất đông người nhà ông Quang có mặt tại nhà xác Bệnh viện HNĐK Nghệ An sáng 22/4

Được biết, thời điểm ông Quang được đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An thì ông Quang đã hôn mê bất tỉnh, phải thở máy. Đến 8h15 sáng, các bác sĩ thông báo ông Quang tử vong. Theo người nhà nạn nhân, trước đây ông Quang khỏe mạnh, không có tiểu sử của bệnh gì. Trong quá trình ông Quang bị tạm giam, người nhà đến gửi đồ vào và hỏi thăm thì được biết ông Quang vẫn khỏe mạnh, tinh thần vui vẻ.

Sau khi ông Quang tử vong, lực lượng công an có mặt tại nhà xác của Bệnh viện Hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An để làm rõ vụ việc.

Được biết, ông Nguyễn Văn Quang là Đội phó Đội QLTT số 8. Trong quá trình làm việc tại địa bàn xã Thanh Thủy, ông Quang cùng 3 cán bộ khác của đội bị tố "làm luật" một thầy lang bốc thuốc trên địa bàn xã Ngọc Lâm (Thanh Chương).

Tháng 1/2019, công an đã ra quyết định khởi tố bị can, tạm giam đối với ông Quang và 2 cán bộ khác để điều tra về hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn, chiếm đoạt tài sản.

Phạm Tuân

  Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục