Liên hoan Guitar Quốc tế Alma Hà Nội

(TN&MT) - Liên hoan Guitar Quốc tế Alma Hà Nội lần 2 sẽ đem lại cho người yêu guitar một mùa thu đáng nhớ, sự khởi sắc của guitar Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung.

Festival guitar “Liên hoan Guitar Quốc tế Alma Hà Nội lần” sẽ diễn ra trong 3 ngày 26,27,28/10/2018 tại Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam. Đây là liên hoan guitar quốc tế lần thứ hai được tổ chức tại Việt Nam với sự góp mặt của nhiều thí sinh trong và ngoài nước và giám khảo là những nghệ sĩ, nghệ nhân guitar nổi tiếng của Việt Nam và quốc tế.

Chương trình biểu diễn sẽ diễn ra vào các buổi tối trong khuôn khổ Festival với sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng trong nước và quốc tế, gồm  NSƯT Đào Tuyết Trinh, nghệ sĩ guitar Vũ Hiển, Châu Đăng Khoa, Trần An, Thu Lê…; các nghệ sĩ quốc tế gồm Sumomi Kohno (Nhật Bản), Pierre Bibault (Pháp), Lorenzo Bernadi (nghệ sĩ người Ý)…

liên hoan guitar
Liên hoan Guitar Quốc tế Alma Hà Nội

Trong khuôn khổ Festival guitar còn có những hoạt động khác như: biểu diễn, giao lưu cùng các nghệ sĩ quốc tế, trưng bày những cây đàn guitar cao.

Đại diện Ban tổ chức, nghệ sĩ Vũ Hiển cho biết, Festival guitar “Liên hoan Guitar Quốc tế Alma Hà Nội lần” không chỉ là bệ phóng, vườn ươm cho những tài năng mới có cơ hội phát triển; mà còn là sân chơi cho các thí sinh guitar được thể hiện tài năng, giao lưu, học hỏi  các nghệ sĩ quốc tế. Chương trình góp phần thúc đẩy sự phát triển phong trào guitar ở Hà Nội, thêm một điểm nhấn cho cộng đồng chơi loại nhạc cụ này.

“Những buổi biểu diễn của các nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế hứa hẹn đem đến cho người yêu nhạc nói chung và guitar nói riêng một festival ấn tượng, đáng nhớ. Điểm nhấn của các buổi biểu diễn là sự thăng hoa của các nghệ sĩ với âm nhạc guitar cổ điển, giao lưu với các nghệ nhân làm đàn”, nghệ sĩ Vũ Hiển nói.

Cuộc thi gồm bốn bảng A. B, C, D; trong đó, bảng A dành cho thí sinh chuyên nghiệp, bảng B dành cho thí sinh dưới 18 tuổi, bảng C dành cho thí sinh dưới 13 tuổi; bảng D dành cho thí sinh không chuyên từ 11 tuổi trở lên. Các thí sinh được tự chọn bài biểu diễn từ 6 – 10 phút, sau đó được Ban giám khảo lựa chọn để đi tiếp vào vòng chung kết diễn ra vào ngày 28/10/2018.

Tuyết Chinh

  Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục