--Quảng cáo---

Lạng Sơn: Chủ tịch tỉnh yêu cầu xem xét trách nhiệm việc 14 học viên ở cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh bỏ trốn

Sức khỏe - 19:02 13/02/2019

(TN&MT) – Trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi vừa qua, tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Lạng Sơn (km số 10 Quốc lộ 1A cũ, xã Tân Thành, huyện Cao Lộc) đã có 14 học viên cai nghiện bỏ điều trị và trốn khỏi cơ sở.

Ảnh cơ sở cai nghiện
 Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Lạng Sơn – nơi có 14 học viên đang cai nghiện bỏ trốn dịp Tết Nguyên đán vừa qua.

 

Liên quan đến sự việc này, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Phạm Ngọc Thưởng đã yêu cầu Sở LĐTB&XH báo cáo cụ thể, trong đó làm rõ nguyên nhân và đề xuất biện pháp khắc phục; đồng thời xem xét trách nhiệm cụ thể của tập thể, cá nhân có liên quan, hoàn thành báo cáo UBND tỉnh trước ngày 22/02/2019. Chủ trì phối hợp với Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố, các cơ quan có liên quan và gia đình truy tìm, động viên để đưa học viên trở lại Cơ sở tiếp tục cai nghiện theo thời hạn quy định.

Theo tìm hiểu, nguyên nhân dẫn đến sự việc này do lực lượng cán bộ trực của Cơ sở mỏng, nhiều học viên có nhu cầu và đòi hỏi được uống rượu, bia trong những ngày nghỉ Tết. Do vậy, một số học viên đã trốn khỏi cơ sở. Sau khi phát hiện việc học viên bỏ trốn, Cơ sở đã phối hợp với lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm, tăng cường lực lượng bảo vệ thường trực tại đơn vị, đồng thời phối hợp với các gia đình học viên tổ chức vận động, động viên con em mình quay trở lại cơ sở, tiếp tục cai nghiện. Kể từ ngày 9/2 đến nay không có học viên nào bỏ trốn, các hoạt động tại cơ sở đã trở lại bình thường. Giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Lạng Sơn Hoàng Văn Thả cho biết, đến chiều ngày 13/2 đã có 6 học viên quay trở lại cơ sở. Số học viên còn lại, Cơ sở đang tiếp tục vận động các gia đình đưa trở lại trong thời gian sớm nhất để tiếp tục cai nghiện.

Hiện Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Lạng Sơn đang tổ chức cai nghiện ma túy cho hơn 200 học viên, trong đó có 197 học viên cai nghiện ma túy bắt buộc.

 

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO