Thừa Thiên Huế: Tổ chức lễ hội Diều 2019 từ ngày 8 - 15/6

(TN&MT) - Ngày 1/6, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế cho biết, sẽ tổ chức lễ hội Diều 2019 với nhiều hoạt động hấp dẫn, đặc sắc nhằm quảng bá và tôn vinh nghệ thuật Diều Huế.

Huế sắp tổ chức lễ hội Diều
Huế sắp tổ chức lễ hội Diều

Theo đó, lễ hội sẽ được diễn ra từ ngày 8-15/6/2019 tại TP. Huế, với chủ đề “Tôn vinh nghệ thuật Diều Huế”.

Lễ hội Diều Huế 2019 sẽ bao gồm các sự kiện như: Triển lãm diều nghệ thuật, Làm diều và vẽ trang trí diều, Biểu diễn văn nghệ và thời trang sẽ diễn ra tại Công viên Tứ Tượng.

Hoạt động Triển lãm diều nghệ thuật kéo dài 7 ngày bao gồm các hoạt động: sắp xếp, trưng bày diều nghệ thuật, tạo không gian mới lạ, thu hút; triển lãm theo nghệ thuật sắp đặt có nội dung; quãng diễn của các nghệ nhân làm diều, hướng dẫn các bước tạo nên một con diều hoàn chỉnh.

Các hoạt động bên lề như trò chơi dân gian, cuộc thi lắp ráp diều cơ bản, cuộc thi vẽ tranh trên diều với chủ đề “Ước mơ tuổi thơ”.

Hoạt động Biểu diễn thả diều nghệ thuật sẽ diễn ra tại Quảng trường Ngọ Môn vào các buổi chiều 8- 9/6 từ 16h00 đến 18h00. Chương trình Lễ Hội Diều Huế sẽ diễn ra lúc 8h00 sáng ngày 8/6.

Diều Huế phong phú về màu sắc và hình dáng. Mỗi con diều được làm ra là một tác phẩm nghệ thuật, là sự kết hợp của rất nhiều yếu tố như kinh nghiệm, kiến trúc, khí động học, hội họa. Hiện nay, các loại diều Huế chủ yếu được làm bằng khung tre.

Theo Ban tổ chức, thông qua lễ hội sẽ khẳng định danh hiệu Huế - thành phố Festival của Việt Nam, từng bước xây dựng hình ảnh Huế - Kinh đô lễ hội, biến từ thương hiệu văn hóa thành một thương hiệu du lịch có vị thế, có sức hấp dẫn mạnh mẽ thu hút du khách. Đồng thời tăng cường đa dạng hóa các hoạt động cho du khách trong quá trình trải nghiệm, tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế; giới thiệu các lễ hội đặc sắc, các hình thức trải nghiệm du lịch mới, đầy sáng tạo đến với khách du lịch...

Văn Dinh

  Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục