Huế: Hơn 4 triệu lượt khách du lịch trong 11 tháng đầu năm

(TN&MT) - Với con số hơn 4 triệu khách sau 11 tháng, ngành du lịch Thừa Thiên Huế gần như đạt chỉ tiêu đề ra từ đầu năm.

Khách du lịch tham quan di sản Huế
Khách du lịch tham quan di sản Huế
 

Ngày 4/12, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, trong 11 tháng đầu năm 2018, tổng lượt khách đến tỉnh này đạt 4.055 nghìn lượt khách, tăng 19,7% so với cùng kỳ; trong đó khách quốc tế 1.726 nghìn lượt (trong khách quốc tế, khách đến bằng tàu biển 126 nghìn lượt). 

Hàn Quốc vẫn là thị trường có khách du lịch nhiều nhất; chiếm tới 1/3 lượng khách nước ngoài đến Huế. 

Từ đầu năm đến nay, để thu hút khách du lịch, tỉnh Thừa Thiên Huế đã triển khai nhiều hoạt động như: Thực hiện chiếu sáng mỹ thuật Kỳ Đài Huế, bắn thử nghiệm súng thần công tại Kỳ Đài...

Tỉnh Thừa Thiên Huế đang tập trung nâng cấp website du lịch với hai thứ tiếng Việt và Anh; liên kết với website quảng bá du lịch của Tổng cục Du lịch, các địa phương trong cả nước và các thành phố quốc tế có mối quan hệ hợp tác phát triển du lịch với tỉnh để cung cấp thông tin, quảng bá du lịch Thừa Thiên Huế. 

Theo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, sắp tới sẽ cố gắng triển khai tốt Chương trình “Mỗi năm một sản phẩm du lịch”; khai các chương trình, hoạt động xúc tiến du lịch, trong đó chuẩn bị tổ chức “Hội nghị xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch Vùng Duyên hải miền Trung” tại tỉnh trong tháng 12 này.

Năm 2018, Thừa Thiên Huế đặt mục tiêu đón khoảng từ 4-4,2 triệu lượt khách, tăng 10-12% so với năm 2017; trong đó khách quốc tế chiếm từ 40-45%; doanh thu du lịch dự kiến đạt khoảng 4.000- 4.200 tỷ đồng.

Văn Dinh

 Từ khóa: khách du lịch 
  Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục