Huế: Điều chỉnh và đặt tên mới 12 tuyến đường

(TN&MT) - Ngày 7/12, HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, vừa thông qua nghị quyết điều chỉnh và đặt tên đường tại TP. Huế; với 6 tuyến đường được điều chỉnh và 12 tuyến đường được đặt tên mới.

Huế đặt tên mới cho nhiều tuyến đường
Huế đặt tên mới cho nhiều tuyến đường

Theo đó, việc đặt tên đường căn cứ vào “Ngân hàng tên đường” đã được hệ thống theo nội dung, ý nghĩa và quy mô, tính chất của từng cấp đường và khu vực dân cư.

Đáng chú ý có việc đặt tên các đường như: Ngự Hà (tuyến đường ven sông Ngự Hà), Sơn Xuyên (khu quy hoạch Bàu Vá, phường Thủy Xuân), Âu Lạc (đường vuông góc với đường An Dương Vương, phường An Đông)…

Qua thẩm tra, Ban văn hóa - xã hội thống nhất với đề nghị của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về điều chỉnh đặt tên nối dài 6 tuyến đường: Nguyễn Duy Trinh (Phường An Đông), Thanh Hải (Phường Thủy Xuân), Vạn Xuân (Phường Kim Long), Nguyễn Văn Thoại, Hoàng Văn Lịch (Phường Phú Hậu), Chế Lan Viên (Phường Trường An). Các tuyến đường này trong thời gian qua đã được đầu tư mở rộng và nối dài; quy mô, độ dài các tuyến đường điều chỉnh là phù hợp.

“Trong những năm qua, đặc biệt sau khi TP. Huế được công nhận là đô thị loại 1, cùng với Đề án “Điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến 2050”, TP. Huế không ngừng phát triển và lớn mạnh, nhiều công trình cơ sở hạ tầng đô thị được cải tạo và xây dựng, các khu quy hoạch, khu đô thị mới, khu tái định cư được hình thành đã xuất hiện thêm nhiều tuyến đường mới nhưng chưa có tên. Để thực hiện tốt công tác quản lý đô thị, việc đặt tên cho những con đường mới là một yêu cầu cấp bách và cần thiết”- ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch UBND TP. Huế cho hay.

Được biết, các đại biểu HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng cho rằng nên xem xét đặt một tên đường nhằm tôn vinh kỹ nghệ đúc đồng tại Huế.

Văn Dinh

  Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục