Hơn 42.000 lượt khách du lịch đến với Quảng Trị trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5

 

(TN&MT) -   Ngày 2/5, theo thông tin từ Sở VHTT&DL Quảng Trị cho biết, trong các ngày nghỉ lễ 30/4, 1/5 vừa qua, Quảng Trị đã đón hơn 42.000 lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng, trong đó: Khách quốc tế: 300 lượt; Khách nội địa: 41.700 lượt, công suất phòng đạt 85% (đặc biệt tại các khu vực bãi biển có nơi đạt công suất 100%).

Cụ thể, tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh thu hút khách du lịch đến rất đông, tiêu biểu từ ngày 28/4 - 1/5 riêng tại di tích Thành cổ Quảng Trị đón gần 5.000 lượt người, di tích địa đạo Vịnh Mốc đón hơn 3.000 lượt. Riêng các bãi biển Cửa Tùng, Cửa Việt, Mỹ Thủy, đảo Cồn Cỏ, Trằm Trà Lộc trong những ngày qua lượng khách về tham quan đây rất đông, với hơn 33.000 lượt người, như vậy cho thấy tình hình du lịch biển đang được phục hồi và đón lượng khách đến vui chơi, thưởng thức hải sản và tắm biển ngày càng đông. Khách trong tỉnh đi du lịch các tỉnh và đi Lào, Thái Lan cũng tăng so với cùng kỳ...

A3 (11)
Du khách tham dự đêm thả hoa đăng tri ân các anh hùng liệt sĩ tại TX.Quảng Trị

Có được kết quả trên chính là nhờ sự đầu tư, sáng tạo đối với việc tổ chức các lễ hội, hoạt động văn hóa, thể dục thể thao của Quảng Trị. Điểm nhấn trong kì nghỉ lễ năm nay chính là chuỗi hoạt động lần đầu tiên diễn ra tại “Tuyến phố lễ hội” ở bờ Nam sông Thạch Hãn với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, chương trình đêm hoa đăng, trao giải thưởng mỹ thuật Thiếu nhi thị xã Quảng Trị...

Ngoài ra, Lễ hội “Thống nhất non sông” với nhiều hoạt động đặc sắc đặc biệt là lễ thượng cờ được tổ chức đã góp phần khơi dậy niềm tự hào của mỗi người dân Quảng Trị đồng thời thu hút nhiều du khách. Bên cạnh đó, trong dịp nà, các huyện, thị xã, thành phố của Quảng Trị cũng tổ chức nhiều hoạt động đặc sắc, thu hút khách đến vui chơi và tham quan. Riêng tại các bãi tắm như: Hoàng Hậu, Cửa Tùng, Cửa Việt, Mỹ Thủy…mỗi ngày có hàng ngàn người dân và du khách đến vui chơi, tắm biển, tham gia các hoạt động thể thao dưới nước và thưởng thức hải sản.

Cũng theo Sở VHTT&DL Quảng Trị cho biết: Đơn vị đã phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện tuyên truyền bằng nhiều hình thức như: Treo trên 2.000 panô, áp phích, khẩu hiệu, băng rôn tuyên truyền; tăng cường quảng bá trên phương tiện thông tin đại chúng… Bên cạnh đó, đơn vị cũng nâng cao chất lượng nội dung các chương trình, lễ hội nhằm tạo ra nét đặc sắc và mới lạ, thu hút sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân và du khách đến tham gia các sự kiện tại Quảng Trị.

Ngoài ra, công tác chuẩn bị đón tiếp, phục vụ du khách cũng được chuẩn bị kĩ lưỡng, tất cả các doanh nghiệp, khách sạn trên địa bàn tỉnh đều ký cam kết đảm bảo điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường, niêm yết giá các dịch vụ.

 

Tiến Nhất

  Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục