Hậu Giang: Phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm

(TN&MT) - Ngày 16/4/2018, tại  TP. Vị Thanh, UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức lễ Phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2018, với chủ đề "Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất và kinh doanh thực phẩm".
 
Theo cơ quan chức năng tỉnh Hậu Giang, thực hiện kế hoạch phối hợp vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) giai đoạn 2016 đến năm 2020, qua hơn 1 năm triển khai kế hoạch này, vấn đề đảm bảo ATTP nhận được sự đồng tình cao của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. Cụ thể, có hơn 90% hộ kinh doanh và trên 80% hộ sản xuất liên quan thực phẩm đã ký cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn. Hoạt động phối hợp liên ngành trong quản lý nhà nước về vệ sinh ATTP được tăng cường và đạt được hiệu quả cao hơn. Công tác thông tin, giáo dục, tuyên truyền về vệ sinh ATTP được đẩy mạnh, huy động được các ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội và cộng đồng tham gia. Công tác kiểm tra, thanh tra, kiểm nghiệm về ATTP cũng được quan tâm đúng mức...
Hậu Giang: Phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm
Lực lượng chức năng tỉnh Hậu Giang đang kiểm tra vệ sinh ATTP tại một cơ sở ở huyện Vị Thủy, Hậu Giang
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang, Đồng Văn Thanh cho rằng "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Hậu Giang năm 2018" gắn với 5 tiêu chí cụ thể như: tổ chức các đợt sinh hoạt, nâng cao kỹ năng cho người dân sản xuất thực phẩm an toàn ở 100% xã, phường; 100% vụ vi phạm về vận chuyển gia súc, gia cầm nhập lậu, không rõ nguồn gốc được xử lý đúng pháp luật; tất cả các bếp ăn tập thể tại cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp ký cam kết chấp hành đầy đủ các quy định về bảo đảm ATTP; không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh và trên 90% cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống được phổ biến những nội dung cơ bản của Luật ATTP, Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ và các văn bản hướng dẫn về ATTP.
 
Cũng tại buổi lễ, đại diện các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh Hậu Giang đã ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP,...
 
Ngay sau buổi lễ phát động, lãnh đạo UBND, UMMTTQVN, các Sở, Ban ngành, đoàn viên thanh niên,...đã diễu hành hưởng ứng tháng hành động tháng hành động vì ATTP trên một số tuyến đường thuộc khu vực trung tâm TP. Vị Thanh.

Lê Hùng

 Từ khóa: an toàn thực phẩm 
  Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục