Gia Lai: Mai rừng giá “khủng” ùn ùn xuống phố

 

(TN&MT) – Sáng ngày 28 Tết, trên các tuyến đường trên địa bàn TP Pleiku tràn ngập màu vàng của các cành mai rừng khoe sắc với giá lên đến từ vài trăm đến hàng trục triệu đồng/cành. Mai rừng đẹp, khỏe, đậm sắc màu… nên có giá của nó còn cao hơn cả mai trồng.
 

anh 5 (2)


Dọc các tuyến đường Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Hai Bà Trưng và các Trung tâm thương mại, chợ hoa trên địa bàn TP.Pleku (Gia Lai) đã trở thành điểm tụ tập của bà con bán mai rừng.
 

Một số hình ảnh mai rừng xuống phố
anh 7


Tuy mai rừng không được chăm sóc như các chậu mai thế, nhưng với vẻ đẹp tự nhiên đã hấp dẫn những người chơi hoa ngày tết. Theo anh Rơ Châm H’Lấp (xã Ia Der, Ia Grai) chia sẻ: “Năm nay hoa mai rừng nở sớm nên tôi chặt ít hơn mọi năm. Cũng vì vậy, mà giá cũng cao hơn, mỗi cành mai vừa tay một người ôm có giá khoảng từ 1 triệu rưỡi đến 2 triệu đồng, tùy vào nhiều nụ hay không. Hiện tại, năm nay tôi đã chuẩn bị khoảng 10 gốc cây mai rừng và hàng chục nhánh mai các loại để chở ra chợ bán….”.
 

IMG 1436

 

 

IMG 1439


“Ngay từ 24 tết tôi đã vào rừng sâu để chặt mai về bán. Năm nay giá gấp đôi và cũng nhiều người mua hơn so với mọi năm. Hiện tại, tôi bán giá của các gốc mai rừng là khoảng 2 triệu, còn cái nhánh nhỏ thì 800 ngàn-1 triệu đồng/nhánh, tùy loại…Thế mà vẫn không có mai để bán…”, anh Rmah H’Loanh (Ia Nhin, Chư Păh) bộc bạch…
 

IMG 1443

 

IMG 1457


Anh Nguyễn Hữu Long chia sẻ: “Dạo quanh một vòng phố tôi cũng đã chọn được một gốc mai rừng có giá khoảng 1 triệu 3 trăm, có cành giá hơn 10 triệu đồng (thường các tổ chức, đơn vị mua về trưng tại trụ sở đơn vị). Nhìn thế nó gọn, mai rừng thường có 5-6 cánh rất đẹp, vừa mộc mạc, tạo ra khí chất, tài lộc cho gia chủ nên tôi rất thích đặt một chậu mai rừng vào dịp tết…

Vũ Đình Năm

  Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục