Du khách đến Vũng Tàu dịp Giỗ tổ không bị “chặt chém” đeo bám

(TN&MT) - 4 giờ chiều ngày 15/4, hàng ngàn khách du lịch đến từ các tỉnh miền Đông, miền Tây Nam bộ bắt đầu rời bãi tắm Thùy Vân Vũng Tàu trở về sau 3 ngày nghỉ dưỡng, tắm biển tại đây. Tất cả đều có tâm trạng thoải mái, “hả hê”, không bị “chặt chém” hoặc hàng rong “đeo bám” như trước đây.

Bãi Sau Vũng Tàu chật như “nêm” chiều 15-4
Bãi Sau Vũng Tàu chật như “nêm” chiều 15/4

Ghi nhận lúc 16 giờ ngày 15/4, tại bãi tắm Thùy Vân, mặc dù còn khá sớm, song nhiều khách đã lên bờ để chuẩn bị hành trang trở về, sau 3 ngày “vui buồn với biển” tại Vũng Tàu.

Vợ chồng chị Trần Thị  Phượng cùng 2 “cặp đôi” khác đến từ Bình Dương chia sẻ: “Chúng em tới Vũng Tàu từ chiều thứ bảy (13/4), giá phòng nghỉ tuy có tăng, song vẫn chấp nhận được. Bãi biển Vũng Tàu đã có nhiều thay đổi, khá sạch và không có hàng rong, nạn “đeo bám” du khách cũng không còn như trước đây nữa”

Cả ba ngày nghỉ dịp Giỗ tổ Vua Hùng, thời tiết ở Vũng Tàu khá nóng nực, song lượng khách thập phương đến tắm biển rất đông. Ông  Phạm Khắc Tộ, Giám đốc Ban quản lý các KDL TP. Vũng Tàu cho biết, trong 2 ngày 13 và 14/4, các bãi tắm trên địa bàn đón khoảng 130.700 lượt khách tắm biển, vui chơi. Kết thúc ngày 15/5, lượng khách ước chừng gần 150 ngàn người. Các bãi tắm khác như Bãi Nhái, bãi tắm Long Cung, Thủy Tiên cũng chật cứng khách đến tắm biển.

Để bảo đảm an toàn cho khách du lịch, UBND thành phố Vũng Tàu đã chỉ đạo các khu du lịch tổ chức lực lượng ứng cứu nhanh, sẵn sàng cứu hộ cứu nạn nếu có đuối nước. Một lực lượng khác thường xuyên tuần tra “dẹp” nạn hàng rong nếu có, bảo đảm an ninh cho khách đến vui, tắm biển. Tuy nhiên, qua ba ngày nghỉ lễ, các lực lượng đã ngăn chặn 19 nhóm khách và yêu cầu không mang bia, rượu thức ăn vào bãi biển; giải tán 28 nhóm khách ăn uống tại bờ kè; sử phạt 2 trường hợp 8 triệu đồng vì ăn nhậu xả rác, đặc biệt trao cho gia đình gia đình 5 trẻ đi lạc.

Theo thông báo từ Trạm thu phí T3 (Quốc lộ 51, xã Tân Hải, Thị xã, Phú Mỹ huyện Tân Thành), chỉ riêng ngày 13 và 14/4 có 50 ngàn lượt xe tô đô đi qua, tăng gấp đôi so với ngày thường. Tuy nhiên, không xảy ra hiện tượng ún ứ khách, làn đường thông thoáng. Số người đến bến xe Vũng Tàu để hành trình đi TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Đông, Tây Nam bộ khá cao 24.578 lượt hành khách/ có 1.071 chuyến xe xuất bến (tăng 30% so với ngày thường).

Công viên nước cũng “hút” hàng ngàn trẻ em đến tắm
Công viên nước cũng “hút” hàng ngàn trẻ em đến tắm
Nhiều du khách tắm xong trèo lên núi Giang Tay ngắm biển
Nhiều du khách tắm xong trèo lên núi Giang Tay ngắm biển
Đường Hạ Long (Bãi Trước) khách “nhộn nhịp” trước khi trở về
Đường Hạ Long (Bãi Trước) khách “nhộn nhịp” trước khi trở về
Bãi tắm Thủy Tiên cũng “nêm” khách
Bãi tắm Thủy Tiên cũng “nêm” khách

Lê Khanh

  Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục