Đà Nẵng: Khai trương trung tâm tiêm chủng dành cho trẻ em và người lớn

Sức khỏe - 17:03 15/05/2019

(TN&MT) - Ngày 15/5, Trung tâm tiêm chủng dành cho trẻ em và người lớn - VNVC chính thức khai trương tại TP. Đà Nẵng.

1. Các đại biểu cắt băng khai trương Trung tâm tiêm chủng VNVC
Các đại biểu cắt băng khai trương Trung tâm tiêm chủng VNVC

Thời gian qua, tại TP. Đà Nẵng và một số tỉnh miền Trung đã xảy ra tình trạng “cháy” vắc-xin dịch vụ 6 trong 1 và 5 trong 1. Với mong muốn con mình có suất tiêm vắc-xin dịch vụ 6 trong 1, các bậc cha mẹ phải đến Trung tâm kiểm soát bệnh tật xếp hàng từ 4 giờ sáng. Tuy nhiên, do nhu cầu quá cao mà vắc xin có hạn nên đã xảy ra tình trạng “vỡ trận” vì hàng trăm người chen chúc. Trung tâm tiêm chủng VNVC đi vào hoạt động sẽ giải quyết một phần tình trạng khan hiếm vắc-xin dịch vụ tại thành phố Đà Nẵng.

Trung tâm tiêm chủng VNVC Đà Nẵng xây dựng tại phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu (TP. Đà Nẵng) có quy mô lớn nhất trong hệ thống tiêm chủng VNVC trên toàn quốc. Với tổng diện tích 5.000 m2, Trung tâm có hơn 90 phòng khám và tiêm,có thể phục vụ 3.000 - 4.000 lượt khách mỗi ngày. Mỗi khách hàng đến tiêm chủng tại VNVC được tạo mã số định danh, mã số này áp dụng trên toàn hệ thống, giúp rút ngắn thời gian đăng kí tiêm, tiện theo dõi lịch sử tiêm, phần mềm nhắc lịch tiêm tự động, dễ dàng tra cứu lịch sử tiêm chủng, theo dõi phác đồ trực tuyến trên website.

2. Các bé được kiểm tra tình trạng sức khỏe trước khi tiêm vắc-xin tại VNVC
Các bé được kiểm tra tình trạng sức khỏe trước khi tiêm vắc-xin tại VNVC

Theo VNVC, chỉ trong 10 ngày mở địa điểm đặt mua vắc-xin, đã có gần 30.000 mũi tiêm được đặt giữ với gần 10.000 khách hàng đăng ký tại VNVC Đà Nẵng. Từ đây, người dân TP. Đà Nẵng và các vùng lân cận đã có thể đưa bé đến tiêm vào tất cả các ngày trong tuần, từ thứ 2 đến chủ nhật, từ 7 giờ 30 - 17 giờ, không nghỉ trưa. Ngoài dịch vụ tiêm lẻ các loại vắc-xin, VNVC còn áp dụng dịch vụ đặt, giữ, mua trước vắc xin theo yêu cầu; dịch vụ vắc xin trọn gói với các gói vắc xin linh hoạt đa dạng, phù hợp với nhiều lứa tuổi:trẻ nhỏ, người trưởng thành, phụ nữ chuẩn bị mang thai, gói tiêm theo yêu cầu của doanh nghiệp, cơ quan, trường học...


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO