Cây kiểng và phong lan khắp 3 miền hội tụ tại Huế

(TN&MT)- Nhằm trong khuôn khổ các hoạt động của Festival Huế 2018, vào sáng 27/4, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã tổ chức chương trình “Triễn lãm Cây kiểng và phong lan 3 miền”, thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia.

Ông Phan Thanh Hải- Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết: “Triễn lãm nhằm mục tiêu làm sống lại những giá trị cảnh quan tinh túy và đặc sắc của các khu vườn thượng uyển vang bóng một thời. Điều này là nhờ sự góp phần chung tay của các nghệ nhân phong lan và cây kiểng khắp nước-những người sẽ trực tiếp thổi hồn làm cho các khu vườn thượng uyển được tái sinh...”.
 

Người dân và du khách xem phong lan
Người dân và du khách xem phong lan

Theo đó, triễn lãm diễn ra tại vườn Cơ Hạ và vườn Thiệu Phương của Đại nội Huế; quy tụ trên 1.000 tác phẩm phong lan của 170 nghệ nhân đến từ các tỉnh thành đại diện cho 3 miền đất nước như Hà Nội, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Đà Lạt, TP HCM,...

Các nghệ nhân phong lan đã cố gắng mang đến triễn lãm những tác phẩm đẹp nhất mà họ đã dày công chăm sóc, tạo ra. Bên cạnh các loài phong lan phổ biến hiện nay thì các nghệ nhân còn mang đến giới thiệu ở triễn lãm nhiều loại phong lan quý và đẹp, đặc trưng cho mỗi miền...
 

Nhiều cây kiểng độc đáo được mang đến trưng bày
Nhiều cây kiểng độc đáo được mang đến trưng bày

Triễn lãm lần này còn có sự tham gia của các câu lạc bộ cây kiểng 3 miền, với 800 tác phẩm cây kiểng nghệ thuật đặc sắc của 165 nghệ nhân trên cả nước.
 

Cắt băng khai mạc triễn lãm
Cắt băng khai mạc triễn lãm

Sự kết hợp giữa không gian cảnh quan thơ mộng của các vườn thượng uyển; cùng với màu sắc rực rỡ của phong lan và nét độc đáo của các cây kiểng đã làm cho cảnh sắc các khu vườn thêm phần thơ mộng, thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia.

Triễn lãm sẽ kéo dài đến hết Festival Huế.

Văn Dinh

  Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục