Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch tổ chức giải báo chí về chủ đề “Văn hóa ứng xử”

(TN&MT) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức giải báo chí về chủ đề “Văn hóa ứng xử” nhằm kỷ niệm ngày Cách mạng tháng Tám (19/8).

Giải báo chí về chủ đề “Văn hóa ứng xử” được tổ chức nhằm nâng cao chất lượng tuyên truyền về văn hóa trên các phương tiện thông tin đại chúng, qua đó tạo hiệu ứng tích cực lan tỏa sâu rộng trong xã hội. Không chỉ vậy, giải báo chí này được kì vọng nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia xây dựng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa,” nếp sống văn hóa, con người Việt Nam phù hợp với các chuẩn mực văn minh, hiện đại trong tiến trình hội nhập quốc tế, phát triển đất nước.

anh bao chi
Thời gian dự kiến trao giải là ngày 19/8/2020 (ảnh minh họa)

Cuộc thi này dành cho tác giả là công dân Việt Nam có tác phẩm báo chí được đăng tải trên các loại hình: Báo in, báo điện tử, ảnh báo chí, phát thanh, truyền hình. Các tác phẩm dự thi phải bám sát thực tế cơ sở, phản ánh gương người tốt việc tốt, những cách làm hay, điển hình tiên tiến để biểu dương, nhân rộng; đấu tranh, phê phán những thói hư, tật xấu trong xã hội.

Bài dự thi phải phản ánh người thật, việc thật, có tính phát hiện, phản ánh chính xác, kịp thời về văn hóa ứng xử trong gia đình, trường học, bệnh viện, công sở, nơi công cộng. Các tác phẩm dự thi thuộc thể loại: Bài phản ánh, phóng sự, điều tra, bút kí, chương trình, tọa đàm … về văn hóa ứng xử được đăng tải, phát trên các loại hình báo chí.

Mỗi tác giả được gửi tối đa không quá 5 tác phẩm (không quá 5 kỳ đối với báo in, báo điện tử; không quá 60 phút với tác phẩm phát thanh, truyền hình; không quá 10 ảnh với báo ảnh).

Ban tổ chức dự kiến sẽ trao 6 giải Nhất, 10 giải Nhì, 10 giải Ba, 16 giải Khuyến khích. Vòng sơ khảo sẽ được tiến hành từ ngày 3/7 đến 30/7/2020. Vòng chung khảo được tổ chức từ ngày 3/8 đến 10/8/2020. Lễ công bố và trao giải dự kiến diễn ra vào dịp kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám - 19/8/2020.

Phạm Văn

  Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục