--Quảng cáo---

Vùng Đông Bắc Mỹ liên tục hứng bão tuyết

Thế giới - 00:00 12/12/2013

Một đợt bão tuyết mới đổ bộ vào khu vực bờ Đông Bắc nước Mỹ khiến nhiều trường học và văn phòng phải đóng cửa.

Một đợt bão tuyết mới đổ bộ vào khu vực bờ Đông Bắc nước Mỹ khiến nhiều trường học và văn phòng phải đóng cửa.
   
  Băng tuyết bao phủ khắp nơi, gây nguy hiểm cho các phương tiện giao thông khiến tình trạng giao thông ngưng trệ. Bên cạnh đó, tình trạng mất điện trên diện rộng vẫn tiếp tục diễn ra tại nhiều nơi làm ảnh hưởng tới ít nhất 50 triệu người sống trong khu vực.
   
  Theo Sở Thời tiết Quốc gia Mỹ, tuyết đã bao phủ một khu vực rộng lớn kéo dài từ thung lũng Tennessee đến các bang dọc bờ biển Đại Tây Dương và cả khu vực New England.
  Phía bắc bang Virginia, Maryland, Pennsylvania, Delaware, và phía nam khu vực New England, độ dày trung bình của tuyết đã lên đến 15cm.
   
  Bão tuyết tràn qua Washington D.C khiến các văn phòng liên bang phải đóng cửa. Trước đó, tại nhiều khu vực, tuyết đã đạt tới độ dày 25cm tại nhiều nơi. Gió mạnh thổi qua khu vực miền Trung làm giảm nhiệt độ ngày 10/12 xuống mức đỉnh điểm âm 28 độ C ở khu vực đồng bằng miền Bắc và âm 23 độ C ở miền Trung Tây.
   
   
  Do tình trạng thời tiết tồi tệ kéo dài, các trường học và văn phòng công sở tại hầu hết các thành phố chính đều thông báo đóng cửa ngày 10/12.
   
  Tuyết rơi dày kèm theo băng cũng khiến các tuyến đường trở nên trơn trượt gây nguy hiểm cho các phương tiện giao thông.
   
  Báo cáo của cơ sở y tế bang Oklahoma cho biết đã có khoảng 11 người thiệt mạng hoặc trong các vụ tai nạn giao thông do đường trơn trượt, hoặc vì các lý do liên quan đến tuyết.
   
  Trong khi đó, cảnh sát bang Connecticut thông báo tính đến trưa ngày 10/12 đã có 83 vụ tai nạn xảy ra làm 8 người bị thương trên phạm vi bang.
   
  Trước đó, các thông tin cho biết đã có khoảng 6.100 chuyến bay quốc tế và nội địa bị hủy hoặc trì hoãn, kéo theo tình trạng ngưng trệ tại nhiều sân bay.
   
  Hàng chục nghìn người tiếp tục phải sống trong tình trạng bị cắt điện, và giao thông tắc nghẽn khắp nơi.
   
QT
  

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO