--Quảng cáo---

Vinatex cung ứng khẩu trang cho thị trường ngày càng lớn

Xã hội - Thu Thủy - 13:49 17/02/2020

(TN&MT) - Thực hiện lời kêu gọi của Ban chỉ đạo Trung ương và Bộ Y Tế về phòng chống dịch do Covid-19, Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) đã khẩn trương vào cuộc, sản xuất khẩu trang kháng khuẩn phục vụ nhân dân ngay sau dịp Tết Nguyên đán.

Cụ thể, từ ngày 03-16/2/2020, Vinatex đã cung cấp ra thị trường khoảng 750.000 khẩu trang bằng vải dệt kim kháng khuẩn và mỗi ngày sản xuất 10 tấn vải không dệt kháng khuẩn để cung ứng cho các đơn vị sản xuất khẩu trang sử dụng 1 lần (tương ứng khoảng 3 triệu chiếc khẩu trang 1 ngày).

Tập đoàn đã triển khai sản xuất trong các đơn vị trực thuộc, cụ thể:

- Miền Bắc: Công ty TNHH MTV Dệt Kim Đông Xuân, TCT CP Dệt May Hà Nội, TCT May 10 – CTCP, TCT Đức Giang – CTCP, TCT May Hưng Yên – CTCP, Công ty CP May Nam Định, TCT CP Dệt May Nam Định.

- Miền Trung: TCT CP Dệt May Hòa Thọ, TCT CP Dệt May Huế.

- Miền Nam: Công ty CP May Đồng Nai, TCT CP Dệt Kim Đông Phương, TCT CP May Việt Tiến, TCT CP May Nhà Bè.

Với sự chung sức, đồng lòng của các đơn vị thành viên, số lượng khẩu trang được Vinatex cung ứng ra thị trường ngày càng lớn dần lên, đáp ứng được cho nhiều người tiêu dùng hơn với số lượng hạn định 5 chiếc/lần mua. Tại Dệt Kim Đông Xuân, sau 1 thời gian nỗ lực nâng cao năng suất, đến nay Công ty phấn đấu mỗi ngày cung ứng ra thị trường trên 200.000 khẩu trang sử dụng vải dệt kim kháng khuẩn tiêu chuẩn Nhật Bản, có thể bảo lưu được tính kháng khuẩn sau nhiều lần giặt. Đây là loại vải sát trùng kháng khuẩn tiêu chuẩn Nhật Bản: 209,231, vật liệu cotton 100% mềm mại tạo sự thoải mái, dễ chịu cho người sử dụng. Khẩu trang kháng khuẩn có kết cấu vải dệt kiểu Rib, may gập hai lớp được phủ 4 lớp kháng khuẩn.

Thực hiện hướng dẫn của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 và Bộ Y Tế qua các phương tiện thông tin đại chúng, khẩu trang do các doanh nghiệp thuộc Vinatex sản xuất sẽ được ưu tiên cung ứng cho các đơn hàng từ các tổ chức lớn như y tế, quân đội, hàng không, ngân hàng, trường học… Chỉ 10% số lượng hàng sản xuất được đưa ra thị trường bán lẻ. Tại 05 điểm bán lẻ của Vinatex trên thị trường Hà Nội, mỗi ngày cung ứng từ 3.000 - 6.000 khẩu trang, chỉ bán cho mỗi khách 5 chiếc, để đảm bảo trung bình mỗi ngày có 600 – 1.200 khách có thể mua được hàng. Trong những ngày tới, lượng hàng tiếp tục được cung ứng nên khách hàng có thể bình tĩnh đợi đến lượt mình mua hàng, không nên tích trữ, để dành cơ hội mua hàng cho những người khác.

 

 

Công tác thiện nguyện được Vinatex và các ĐVTV quan tâm, thời gian qua đã trao tặng 150.000 khẩu trang kháng khuẩn, trong đó: Lực lượng Bộ đội biên phòng 5.000 chiếc; Tỉnh Vĩnh Phúc 5.000; Tỉnh Thái Nguyên 2.000; May 10 phát miễn phí 50.000 chiếc cho người dân trước cổng Tổng Công ty, Dệt May Huế tặng 70.000 chiếc cho người dân trên địa bàn;... và trao tặng khẩu trang đến 1 số trường học, bệnh viện tại Hà Nội. Hiện nay, TCT Đức Giang đang sản xuất 206.000 chiếc (vải do 1 đơn vị tại Thái Bình tặng) và sẽ cung ứng miễn phí cho người dân tại Thái Bình, … Ngoài ra, các đơn vị thành viên khác của Tập đoàn cũng đang sản xuất khẩu trang miễn phí để cung ứng tại địa bàn nơi doanh nghiệp trú đóng như Dệt May Hòa Thọ, TCT CP Dệt May Hà Nội, TCT May Hưng Yên – CTCP ...

Trong tuần tới, từ 17-24/02/2020, số lượng khẩu trang được sản xuất sẽ được nâng cao do sự tham gia và tăng năng lực sản xuất khẩu trang của các đơn vị như May Nam Định, May Nhà Bè, May Hồ Gươm, Dệt May Huế… và do năng suất may khẩu trang được nỗ lực phấn đấu đạt mức cao nhất.

Về công tác kiểm tra và công bố kết quả xét nghiệm vải dệt kim kháng khuẩn, Viện nghiên cứu Dệt May Việt Nam cho biết, kết quả xét nghiệm các mẫu vải vừa được Tập đoàn Dệt May đưa vào sử dụng để may khẩu trang đáp ứng được cả tiêu chuẩn khắt khe nhất của các nhà dệt may và dệt nhuộm Mỹ. Như vậy, để đạt kết quả theo tiêu chuẩn của các nhà dệt may và dệt nhuộm Hoa Kỳ, phải mất 4 ngày thực hiện quy trình phun kháng khuẩn, và các loại vải dùng để sản xuất khẩu trang vải kháng khuẩn hiện nay theo kết quả công bố có tính kháng khuẩn gấp 100 lần so với các loại vải thông thường.

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO