--Quảng cáo---

Vinamilk – Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam: Tỏa sáng hành trình 10 năm

Xã hội - 00:00 12/08/2013

(TN&MT) - Ngày 11/08, tại TP.HCM, Bộ GD&ĐT cùng với Công ty Vinamilk đã tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm Quỹ học bổng “Vinamilk – Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam”...

(TN&MT) - Ngày 11/08/2013, tại TP.HCM, Bộ Giáo dục & Đào tạo cùng với Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm Quỹ học bổng “Vinamilk – Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam” năm học 2012 – 2013 và Sân chơi “Tỏa sáng tài năng Việt” cho các em học sinh tiểu học.
   
  Đây là một cột mốc quan trọng đối với chương trình Quỹ học bổng với hơn 34.000 suất học bổng có giá trị hơn 19 tỷ đồng được trao cho học sinh tiểu học có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện ở 63 tỉnh thành cả nước suốt 10 năm qua. Quỹ học bổng đã thực sự là nguồn động viên lớn cho các em học sinh.
   
Cùng tài năng trẻ vượt khó
   
  Trong buổi Lễ kỷ niệm 10 năm Quỹ học bổng, 50 em học sinh đạt thành tích tốt trong học tập tại TP.HCM đã đại diện 1.000 em học sinh trên toàn quốc nhận học bổng của năm học 2012 – 2013. Trong tháng 9/2013, các suất học bổng còn lại với tổng trị giá 1 tỷ đồng sẽ được trao cho học sinh tiểu học là học sinh giỏi, có thành tích xuất sắc, đạt được các giải thưởng cấp huyện/tỉnh/thành phố/quốc gia trong các lĩnh vực văn hóa, thể dục thể thao và nghệ thuật; học sinh nghèo, khuyết tật nhưng có ý chí vượt khó vươn lên trong học tập, đạt thành tích tốt trong học tập và rèn luyện trên khắp cả nước.
   
 Ông Phạm Ngọc Định, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học (bên trái) trao Bằng khen của Bộ Giáo dục & Đào tạo cho đại diện Vinamilk tại Lễ
kỷ niệm 10 năm Quỹ học bổng “Vinamilk – Ươm mầm tài năng trẻ
Việt Nam”
    
   
  Sân chơi Tỏa sáng tài năng Việt đã được tổ chức với quy mô lớn với gần 2.000 em học sinh tiểu học tới tham gia trong ngày hội này. Tại sân chơi này, ngoài việc được tìm hiểu về hành trình phát triển 10 năm của Quỹ học bổng, các em không những được chơi các trò chơi bổ ích tại các khu vực Tài năng thể thao, Tài năng sáng tạo, Tài năng nghệ thuật, Tài năng trí tuệ, du ngoạn năm châu cùng với những bạn bò dễ thương. … mà còn được khám phá, tìm hiểu về qui trình sản xuất sữa và các máy móc hiện đại bên trong một nhà máy sữa của Vinamilk. Bên cạnh những hoạt động vui chơi sôi nổi và không kém phần bổ ích này, các em nhỏ còn được thoả thích uống sữa Vinamilk miễn phí và nhận được những món quà nhỏ xinh nhưng rất ý nghĩa của chương trình gửi đến các em; sân chơi còn đem đến góc tư vấn dinh dưỡng dành cho các bậc phụ huynh nhằm giúp giải đáp những thắc mắc liên quan đến dinh dưỡng trong việc chăm sóc con em của mình.
   
   
Vì một Việt Nam thịnh vượng hơn
   
  Ông Phạm Ngọc Định, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ Giáo dục & Đào tạo) cho biết: “Sân chơi Tỏa sáng tài năng là một sân chơi rất bổ ích và sẽ là những kỷ niệm đáng nhớ cho các em học sinh tiểu học tại TP.HCM ngày hôm nay. Các em đã được tới đây vui chơi và được tìm hiểu về Quỹ học bổng với các nỗ lực không ngừng và tâm huyết của Ban điều hành Quỹ trong suốt 10 năm qua. Tôi hy vọng các em sẽ nhìn thấy được tâm sức của những người làm chương trình để cố gắng học tập để trở thành những niềm tự hào của gia đình và xã hội”.
   
  Ông Phạm Ngọc Định, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học và bà Bùi Thị Hương, Giám đốc Đối ngoại Vinamilk trao học bổng “Vinamilk – Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam” năm học 2013  cho các em học sinh
    
   
  Bà Mai Kiều Liên – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Vinamilk tự hào cho biết: “Trong hoạt động sản xuất kinh doanh, bất cứ một doanh nghiệp nào cũng nhận thức rõ rằng, để doanh nghiệp phát triển bền vững và giữ uy tín trên thị trường, bên cạnh việc thực hiện tốt các chiến lược và kế hoạch kinh doanh đúng đắn thì việc trân trọng đạo đức kinh doanh và thực hiện những hành động mang lại những giá trị bền vững cho xã hội, cộng đồng đóng một vai trò hết sức quan trọng. Chính vì lý do đó mà Vinamilk đã chủ động phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo  để thực hiện chương trình Quỹ học bổng Vinamilk ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam từ năm học 2003 – 2004 đến nay. Cùng với Quỹ sữa Vươn cao Việt  Nam và Quỹ một triệu cây xanh cho Việt Nam mà Vinamilk đã và đang triển khai trong nhiều năm qua, Vinamilk hy vọng sẽ tiếp tục cùng với các cá nhân, tổ chức xã hội khác xây dựng một Việt Nam tốt đẹp và thịnh vượng hơn”.
   
P.V
   
   
   
   
  

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO