Bản tin TNMT số 10/2018 (số 33)

(TN&MT) - Trong tuần qua, bên cạnh những hoạt động đối ngoại, lãnh đạo Bộ TN&MT đã có nhiều buổi làm việc quan trọng liên quan tới công tác quản lý trên tất cả các lĩnh vực TN&MT. Và trong Bản tin tuần này sẽ có những nội dung chính đáng chú ý sau
- Bộ TN&MT họp đánh giá 4 năm thi hành nghị định số 51/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định việc giao các khu vực biển nhất định cho tổ chức, cá nhân khai thác, sử dụng tài nguyên biển. 
- Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã yêu cầu các Bộ, ngành và các địa phương tập trung thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 325/TB-VPCP ngày 25/7/2017 về nhiệm vụ, giải pháp tăng cường quản lý nhà nước đối với hoạt động khai thác, kinh doanh tài nguyên cát, sỏi. 
- Thuộc nhóm 1A, loài đặc hữu có tên trong Sách đỏ Việt Nam và được xếp vào diện cần được bảo vệ nghiêm ngặt, thủy tùng còn lại ở các địa phương thuộc tỉnh Đắk Lắk gồm: huyện Ea H’leo (140 cây), huyện Krông Năng (21 cây), thị xã Buôn Hồ (1 cây). Đây được xem là những “báu vật” của tự nhiên. Tuy nhiên, sự hiếm hoi cộng với những lời đồn thổi về công năng của thủy tùng đã khiến việc gìn giữ loài cây này thêm phần khó khăn.

  Ý kiến bạn đọc
Video cùng chuyên mục
Videos
Cô Tô ngày mới…
(TN&MT) - Huyện đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh là một huyện đảo xa đất liền, có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng về quốc phòng an ninh, có tiềm năng lớn để phát triển kinh tế biển, du lịch. Những năm gần đây được sự quan tâm của Nhà nước và chính quyền địa phương, Cô Tô đang tăng trưởng về mọi mặt.