Bản tin TN&MT số 33/2018 (số 56)

(TN&MT) - Trong bản tin tuần 3 tháng 10 sẽ có những nội dung chính đáng chú ý sau:
- Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường có nhiều hoạt động quan trọng.
- Hà Nội gặp nhiều khó khăn, vướng mắc trong triển khai đầu tư xây dựng 55 dự án, công trình trọng điểm, nhất là công tác giải phóng mặt bằng.
- Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị  về việc tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước đối với công tác quản lý, vận hành, sử dụng nhà chung cư.
- Nhiều xã của huyện Nho Quan (Ninh Bình) nằm trong Vườn quốc gia Cúc Phương đã phát triển nghề nuôi ong lấy mật bước đầu đem lại sinh kế cho người nông dân. Tuy nhiên, về lâu dài, địa phương cần xây dựng thương hiệu "Mật ong Cúc Phương" để phát triển bền vững cho sản phẩm này.

  Ý kiến bạn đọc
Video cùng chuyên mục
Videos
Sơn La: Người dân “sống mòn” dưới tán rừng cao su
(TN&MT) – Hàng ngàn hộ dân thuộc diện phải tái định cư để nhường đất cho dự án xây dựng Nhà máy thủy điện Sơn La, họ bỏ quê, bỏ đất để đến nơi ở mới. Sau khi ổn định cuộc sống và góp đất nông nghiệp với Công ty CP cao su Sơn La để trồng cao su với mong muốn đổi đời. Tuy nhiên, sau 10 năm góp đất, cây cao su đã đến tuổi thu hoạch, nhưng mủ chẳng là bao, khiến cho thu nhập nhiều người dân không đảm bảo, họ phải bỏ việc, bỏ đồi cao su để tìm kế sinh nhái.