--Quảng cáo---

Văn phòng Chính phủ triển khai nhiệm vụ năm 2016

Thời sự - 00:00 15/01/2016

(TN&MT) - Tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016 của Văn phòng Chính phủ, sáng 15/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá Văn phòng Chính phủ đã có nhiều cải tiến, đổi mới công tác tham mưu tổng hợp nhanh hơn, sắc sảo hơn, bài bản hơn, chính xác hơn, bám sát thực tiễn, tham mưu và góp phần tháo gỡ kịp thời các vấn đề dư luận xã hội quan tâm.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: VGP
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: VGP

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng, biểu dương và đánh giá cao những thành quả to lớn mà cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Văn phòng Chính phủ (VPCP) đạt được trong năm 2015. Đây là nền tảng và tiền đề quan trọng để mỗi cán bộ VPCP quyết tâm, nỗ lực hơn nữa để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ nặng nề được giao.

VPCP đã bám sát vào chức năng, nhiệm vụ được quy định để tham mưu, phục vụ Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ để hoàn thành nhiệm vụ trên tinh thần đoàn kết thống nhất cao, được Thủ tướng Chính phủ và tập thể Lãnh đạo Chính phủ đánh giá cao, nhất là công tác tham mưu tổng hợp của VPCP đối với Thủ tướng Chính phủ, Lãnh đạo Chính phủ; góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, với nhiều biện pháp đổi mới, quyết liệt, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các đề án, chương trình, dự án luật, pháp lệnh đạt chất lượng tốt, bảo đảm tiến độ như số nợ đọng văn bản năm 2015 thấp nhất trong các năm qua; đôn đốc, kiểm tra, theo dõi việc thực hiện một số chủ trương lớn của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Phó Thủ tướng cũng biểu dương đánh giá cao công tác thông tin truyền thông của các đơn vị chức năng của VPCP, trong đó có Cổng Thông tin điện tử Chính phủ đã chuẩn bị kịp thời hơn, đa dạng hơn trong công tác truyền thông các chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ như cải tiến cách thức họp báo, cung cấp thông tin cho báo chí và truyền tải đến nhân dân một cách hiệu quả nhất.

Về tình hình và nhiệm vụ 2016, Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Ngay từ bây giờ mỗi cán bộ, công chức, viên chức nhận thức rõ đây là năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XII, các Nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ về phát triển kinh tế-xã hội giai đoạn 2016-2021, góp phần chuẩn bị cho các sự kiện lớn của đất nước như Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, Diễn đàn Kinh tế Châu Á-Thái Bình Dương (APEC 2017) tại Việt Nam...

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên phát biểu tại Hội nghị
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên phát biểu tại Hội nghị

Vì vậy, VPCP cần tiếp tục đổi mới, hoàn thiện, nâng cao hơn nữa chất lượng xây dựng Chương trình công tác của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, bám sát các Nghị quyết của Đảng, Quốc hội, Chính phủ về phát triển kinh tế-xã hội. Chú trọng kiểm tra, đôn đốc những nhiệm vụ lớn được Chính phủ giao cũng như phát hiện, xử lý kịp thời các tình huống mới, đề xuất kiến nghị đối với Lãnh đạo Chính phủ như chất lượng văn bản chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ... Đây chính là thể chế, hành lang pháp lý để Chính phủ điều hành đất nước.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh VPCP cần nâng cao hơn nữa chất lượng tham mưu tổng hợp cho Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ bởi đây là công việc rất quan trọng được xử lý hàng ngày, hàng giờ của VPCP đối với Chính phủ và Lãnh đạo Chính phủ; cán bộ, công chức VPCP không những tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, phẩm chất đạo đức tốt mà phải đặt lợi ích quốc gia, dân tộc lên trên hết; không để xử lý chậm trễ đối với các vấn đề xã hội đang quan tâm.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Bằng khen Thủ tướng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc. Ảnh: VGP
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Bằng khen Thủ tướng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc. Ảnh: VGP

Đồng thời, tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác thông tin và truyền thông hiện nay trên cơ sở làm tốt, đấu tranh, phản bác mạnh mẽ với các luận điệu mạo danh, vu khống, xuyên tạc, bôi nhọ cán bộ cấp cao. Đa dạng hóa các hình thức thông tin truyền thông, đổi mới giao diện trang tin, tiếp tục ứng dụng CNTT một cách an toàn, hiện đại, kịp thời để công tác này đạt hiệu quả hơn nữa, đưa chính sách của Đảng và Nhà nước, sự chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đến các tầng lớp nhân dân, từng bước xây dựng Chính phủ điện tử trong thời gian tới.

Tại hội nghị, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao Huân chương Lao động, Cờ Thi đua của Chính phủ, Bằng khen Thủ tướng cho các tập thể, cá nhân của VPCP có thành tích xuất sắc.

Minh Xuân


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO