--Quảng cáo---

Văn Lãng (Lạng Sơn): Tạm giữ nhiều phương tiện khai thác, vận chuyển cát trái phép

Khoáng sản - Hoàng Nghĩa - 07:48 16/03/2020

(TN&MT) - Ngày 16/3, thông tin từ Công an huyện Văn Lãng (Lạng Sơn) cho biết, đơn vị vừa phát hiện và tạm giữ máy móc, phương tiện khai thác, vận chuyển cát trái phép tại thôn Nặm Slù, xã Bắc La.

Hiện trường vụ việc

Trước đó, trong khi làm nhiệm vụ tại địa điểm trên, Tổ tác của Công an huyện Văn Lãng phát hiện 1 chiếc máy xúc đang xúc cát lên xe 2 ôtô tải. Tổ công tác đã yêu cầu dừng lại để kiểm tra giấy tờ khai thác.

Qua kiểm tra phát hiện 1 máy xúc, 2 xe ô tô tải có biển kiểm soát 12C - 08829 và 12C - 08515; 1 máy hút cát tự chế, 1 băng chuyền cát do Trương Văn Như (SN 1982), trú tại khu 1 thị trấn Na Sầm, huyện Văn Lãng quản lý. Tại thời điểm kiểm tra, Trương Văn Như đã không xuất trình được giấy tờ liên quan đến hoạt động vận chuyển cát cũng như 68 m3 cát trên bãi đất tại thôn Nặm Slù.

CA huyện Văn Lãng lập biên bản vi phạm đối với Trương Văn Như.

Công an huyện Văn Lãng đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, dẫn giải người, phương tiện vi phạm về đơn vị để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

  • Văn Lãng - Lạng Sơn: Khai thác cát làm sạt lở bờ sông, có sự bao che?
    Tiếng dân - Hoàng Nghĩa - 21:01 03/10/2019
    (TN&MT) – Trong quá trình khai thác cát tại xã Tân Lang, huyện Văn Lãng, Công ty Cổ phần liên doanh gạch không nung Lạng Sơn đã không tuân thủ quy định trong giấy phép khai thác do UBND tỉnh Lạng Sơn cấp, gây sạt lở bờ sông, khiến hàng chục hộ dân nơi đây rất bức xúc. Mặc dù người dân nhiều lần phản ánh nhưng không hiểu vì lý do gì các kiến nghị đều rơi vào im lặng.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO