--Quảng cáo---
Đăng ký sang tên thửa đất khi có giấy đồng thuận giao đất
Hỏi đáp chính sách - Báo TN&MT - 20:42 15/12/2019
(TN&MT) - Năm 2010, gia đình tôi đồng thuận giao đất và giấy chứng nhận quyền sử dụng 1 thửa đất của gia đình ông Nguyễn Văn Khiên (cùng xóm). Theo đó gia đình tôi được toàn quyền sử dụng, đăng ký sang tên. Hiện tại ông Khiên không còn ở địa phương để đến xã chứng thực chuyển nhượng. Vậy tôi muốn thực hiện đăng ký sang tên thửa đất trên thì phải làm như thế nào?
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Quyền lợi của người mua nhà khi hết niên hạn sử dụng 50 năm
  Hỏi đáp chính sách - Báo TN&MT - 16:57 23/09/2019
  (TN&MT) –  Bạn đọc dongkhanhan@gmail.com hỏi: Vợ chồng tôi vừa mua 1 căn chung cư ở quận Tây Hồ, Hà Nội. Nhưng, trong hợp đồng mua bán ghi là thời gian sử dụng 50 năm. Xin hỏi, tại sao mua chung cư lại chỉ có thời gian sử dụng 50 năm mà không phải lâu dài. Hết thời ghi trong hợp đồng, quyền lợi của chúng tôi sẽ như thế nào?
 • Người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam có những quyền gì?
  Hỏi đáp chính sách - Báo TN&MT - 15:36 20/09/2019
  (TN&MT) – Tôi có 1 người bạn ngoại quốc. Anh ấy đã sống và làm việc ở Hà Nội được 3 năm. Trước đây, anh ấy sống trong ngôi nhà của cơ quan ngoại giao. Nay anh ấy muốn mua nhà ở Hà Nội. Xin hỏi, người nước ngoài có được mua nhà ở Việt Nam hay không và nếu mua thì có đầy đủ các quyền giống người Việt hay không?
 • Quyền được biết thông tin thửa đất trước khi giao dịch
  Hỏi đáp chính sách - Báo TN&MT - 11:19 18/09/2019
  (TN&MT) – Tôi đang muốn mua 1 mảnh đất trên địa bàn quận Hà Đông, Hà Nội. Nhưng, nhiều người nói mảnh đất đó thuộc quy hoạch. Xin hỏi, bây giờ tôi muốn tìm hiểu thông tin về mảnh đất có được không? Những thông tin về đất đai sẽ được công khai ở đâu? Người dân có thể tìm hiểu thông tin đất đai qua những kênh nào?
 • Quy định pháp luật về góp bằng quyền sử dụng đất
  Hỏi đáp chính sách - Báo TN&MT - 15:29 17/09/2019
  (TN&MT) - Bạn đọc Nguyễn Quốc Anh Tuấn hỏi: Tôi và nhóm bạn thân có ý định mở công ty tư vấn, kinh doanh bất động sản. Riêng cá nhân tôi sẽ đóng góp bằng quyền sử dụng đất để làm trụ sở công ty. Xin hỏi, pháp luật quy định như thế nào về việc góp vốn bằng quyền sử dụng đất để thành lập doanh nghiệp kinh doanh bất động sản?
 • Người nước ngoài có được mua nhà ở tại Việt Nam không?
  Hỏi đáp chính sách - 15:55 08/09/2019
  (TN&MT) - Hiện nay, tôi thấy số lượng người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam ngày càng nhiều. Vậy xin hỏi quý báo, người nước ngoài được mua nhà ở riêng lẻ tại Việt Nam hay không?  
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO