Bia 333
Tin mới nhất
Năm 2019, mức lương tối thiểu vùng tăng lên bao nhiêu?
Năm 2019, mức lương tối thiểu vùng tăng lên bao nhiêu?
(TN&MT) – Tôi được biết, đầu năm 2019, nhà nước sẽ áp dụng mức lương tối thiểu vùng mới cho người lao động. Mức lương này cao hơn mức lương hiện tại. Xin hỏi, thông tin đó có chính xác hay không? Cụ thể mức lương tối thiểu vùng là bao nhiêu và bắt đầu áp dụng từ ngày nào? Văn bản nào quy định những điều trên?
Làm lại hồ sơ môi trường
Làm lại hồ sơ môi trường
(TN&MT) - Bạn đọc có địa chỉ email: nguyenhongmai1512@gmail.com hỏi: Công ty của tôi thành lập từ năm 2010, đến năm 2016, chúng tôi thành lập thêm 1 chi nhánh nữa. Khi thành lập chi nhánh, chúng tôi có báo cáo về việc thay đổi gửi đến cơ quan có thẩm quyền liên quan đến cam kết bảo vệ môi trường. Sang năm 2019, chúng tôi sẽ bỏ chi nhánh đó đi vì hoạt động không hiệu quả. Tuy nhiên, tính chất và quy mô kinh doanh của công ty và các hạng mục trong cam kết bảo vệ môi trường không có thay đổi. Vậy, khi bỏ chi nhánh đó đi thì hồ sơ môi trường của công ty có cần thay đổi không?
Hồ sơ xác nhận hoàn thành từng phần phục hồi môi trường trong KTKS
Hồ sơ xác nhận hoàn thành từng phần phục hồi môi trường trong KTKS
(TN&NT) – Công ty của tôi đã hoàn thành 3/5 thủ tục trong phương án phục hồi môi trường trong hoạt động khai thác khoáng sản. Xin hỏi, sau khi hoàn thành xong từng phần như vậy thì chúng tôi phải nộp hồ sơ xin kiểm tra và xác nhận hoàn thành từng phần như thế nào? Cơ quan nào tiếp nhận hồ sơ và hồ sơ gồm những giấy tờ gì?
Điều kiện về nhà ở khi cho người nước ngoài thuê
Điều kiện về nhà ở khi cho người nước ngoài thuê
(TN&MT) – Gia đình tôi có 1 căn nhà gần “Phố Tây” TP. HCM. Nơi đây có rất nhiều người nước ngoài muốn thuê nhà ở. Xin hỏi, pháp luật hiện nay quy định như thế nào về điều kiện nhà ở khi cho người nước ngoài thuê?
Thời gian giải quyết thủ tục cấp sổ đỏ
Thời gian giải quyết thủ tục cấp sổ đỏ
(TN&MT) - Bạn đọc có địa chỉ email: bienngayxua@gmail.com hỏi: Theo nội dung tư vấn thì trường hợp của gia đình tôi được cấp GCNQSDĐ và không phải nộp tiền sử dụng đất (theo Khoản 2 Điều 100 ). Tôi đã hoàn thiện đầy đủ hồ sơ từ năm 2009 đến nay vẫn chưa nhận được kết quả. Tôi đến UBND xã và Văn phòng đăng ký QSDĐ huyện hỏi được trả lời rằng: Do UBND xã chưa chứng minh được sổ quỹ tiền mặt đã nộp vào NSNN theo biên lai thu tiền (năm 1991) để được cấp đất, nên Chi cục Thuế chưa có phương án giải quyết. Vậy cho tôi hỏi : Lý do mà xã và Văn phòng đăng ký QSDĐ đưa ra có đúng quy định của pháp luật không ? Nếu UBND xã không chứng minh được hoặc đã mất sổ gốc trên thì gia đình tôi phải nộp tiền sử dụng đất khi cấp bìa đỏ là đúng hay sai? Tôi chân thành cảm ơn.
Mua đất có sổ đỏ thì làm thủ tục sang tên hay đăng ký đất đai lần đầu
Mua đất có sổ đỏ thì làm thủ tục sang tên hay đăng ký đất đai lần đầu
(TN&MT) – Tôi đã ký hợp đồng mua bán đất từ năm 2000, hợp đồng này được Ủy ban nhân dân xã xác nhận. Hơn nữa, lúc mua bán, người bán đã được cấp sổ đỏ. Hiện tôi muốn sang tên sổ đỏ thành tên mình thì có được không? Tôi phải làm thủ tục trong các thủ tục sau: sang tên; xin cấp giấy chứng nhận lần đầu; đăng ký đất đai lần đầu?
Quy định mới về xét tuyển viên chức
Quy định mới về xét tuyển viên chức
Nghị định 161/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Điều 11 (nội dung xét tuyển viên chức ) và Điều 12 (cách tính điểm) của Nghị định số 29/2012/NĐ-CP ngày 12/4/2012 của Chính phủ về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức  thành Điều 11 (nội dung và hình thức xét tuyển viên chức).