--Quảng cáo---

Truyền thông bằng nghệ thuật vì môi trường không rác thải

Tin tức - 17:16 19/05/2019

(TN&MT) - Ngày 19/5, tại bãi biển Linh Trường (huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa), Hiệp hội Nữ doanh nhân Thành phố Hà Nội (HNEW) phối hợp với Hội bảo vệ Thiên Nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE) tổ chức lễ ra mắt công trình nghệ thuật sắp đặt và bức tranh liên hoàn trên kè biển với thông điệp “Vì một môi trường biển không rác thải”.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cắt băng khai trương bức tranh liên hoàn trên kè biển. Với ý nghĩa về hệ quả: Con người xả rác – Cá ăn rác – Con người ăn cá, bức tranh liên hoàn cao 1,7m, dài 100m trên kè biển Linh Trường đã được nhóm họa sĩ, giảng viên và sinh viên ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội thể hiện với 2 đợt vẽ kéo dài gần 20 ngày.

cat bang
Đại diện Hiệp hội nữ doanh nhân thành phố Hà Nội, Hội bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam, chính quyền địa phương, bộ đội và học sinh xã Hoằng Trường, xã Hoằng Hải huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa cùng tham dự lễ cắt băng khánh thành bức tranh liên hoàn trên kè biển 


Giảng viên Phùng Hoa Miên – Phó chủ nhiệm khoa Mỹ thuật Cơ sở -  ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội, chủ nhiệm dự án tranh vẽ cho biết: “Bằng ngôn ngữ hình ảnh cô đọng, truyền cảm và dễ hiểu, chúng tôi muốn truyền tải thông điệp về vấn đề ô nhiễm biển bởi rác thải. Nếu chúng ta xả rác vào biển, các loại sinh vật biển sẽ vô tình nuốt hoặc vướng phải sẽ dẫn đến những cái chết bi thương. Nguy hiểm hơn, rác thải nhựa sẽ biến thành các hạt vi nhựa, tôm cua cá sẽ là vật chung chuyển đến con người. Vậy là con người sẽ hứng chịu hậu quả do chính mình gây ra”. Theo nhóm tác giả, bức tranh nhằm khích lệ các hoạt động bảo vệ môi trường biển, bắt đầu ngay từ những hành động nhỏ nhất như bỏ rác đúng nơi quy định.

anh 2
 BTC trao bằng khen cho một số doanh nghiệp, tổ chức có những đóng góp tích cực cho sự kiện Vì một môi trường biển không rác thải năm 2019

Bên cạnh bức tranh liên hoàn, một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt với hình tượng con cá được tạo hình từ những cành cây khô, bẹ dừa và từ chính rác thải nhựa được dựng lên ngay trên bờ biển Linh Trường. Với ý nghĩa: Biển không rác – Đừng chỉ mong ước – Hãy hành động, tác phẩm này kêu gọi cộng đồng chung tay hành động bảo vệ môi trường biển.

Đước biết, đây là sự kiện đầu tiên trong chuỗi hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng của dự án “Vì một môi trường biển không rác thải”. Bà Nguyễn Thị Sen Hoa - Ủy viên Ban Chấp hành Hiệp hội Nữ doanh nhân Thành phố Hà Nội, Trưởng ban dự án cho biết: “Kế hoạch của chúng tôi sẽ mỗi năm làm một sự kiện tại một vùng biển khác nhau trải dài dọc đất nước Việt Nam để nhắc nhở những người đi biển và yêu biển cùng chung tay bảo vệ, giữ cho một môi trường biển không rác thải. Những người quan tâm và muốn góp sức ủng hộ các hoạt động này có thể truy cập website: www.bienkhongrac.vn để kết nối với chúng tôi.

anh 3
Tọa đàm về bảo vệ môi trường biển 

Tại buổi lễ đã diễn ra tọa đàm chia sẻ thực trạng rác thải biển Việt Nam với sự tham gia của các chuyên gia, đại diện địa phương và doanh nghiệp; triển lãm ảnh về bảo vệ động vật biển và môi trường biển. Bên cạnh đó, các khách mời, doanh nhân, thanh niên, học sinh và cộng đồng cư dân vùng biển Hoằng Hóa cũng đã cùng tham gia nhặt và phân loại rác trên bờ biển.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO