--Quảng cáo---

Trưởng Ban Kinh tế TƯ Nguyễn Văn Bình làm việc tại Quảng Bình

Thời sự - 00:00 16/05/2016

  (TN&MT) - Mới đây, ông Nguyễn Văn Bình,Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương và Đoàn công tác đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh...

 

(TN&MT) - Mới đây, ông Nguyễn Văn Bình,Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương và Đoàn công tác đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình về thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XVI của Đảng bộ tỉnh Quảng Bình; tình hình phát triển kinh tế - xã hội và kiểm tra công tác bầu cử.

Ông Nguyễn Văn Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Tỉnh ủy Quảng Bình.
Ông Nguyễn Văn Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Tỉnh ủy Quảng Bình.

Tại buổi làm việc, ông Hoàng Đăng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình đã báo cáo về tình hình kinh tế – xã hội và công tác xây dựng Đảng của tỉnh trong thời gian qua và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Trong quý I năm 2016, sản xuất nông nghiệp của tỉnh tiếp tục được đẩy mạnh, có 1.650 héc ta diện tích sản xuất theo cánh đồng mẫu lớn; sản xuất công nghiệp ổn định và tăng trưởng khá; lượng khách du lịch đến Quảng Bình đạt trên 710 nghìn lượt. Các dự án trọng điểm tạo động lực cho sự phát triển của tỉnh tiếp tục được đẩy nhanh tiến độ. Chương trình xây dựng nông thôn mới được triển khai hiệu quả có 30/136 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Công tác an sinh xã hội và các chính sách xã hội được quan tâm thực hiện; Tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh được giữ vững.

UBND tỉnh Quảng Bình đã trích ngân sách 500 tấn gạo hỗ trợ cho ngư dân các xã ven biển bị thiệt hại do cá biển chết bất thường. Đồng thời trích ngân sách dự phòng 2,29 tỷ đồng hỗ trợ ngư dân có tàu khai thác gần bờ; hỗ trợ chênh lệch giá với mức 20% đối với các hải sản của tàu cá đánh bắt xa bờ của ngư dân; hỗ trợ, thu mua toàn bộ hải sản của ngư dân đánh bắt xa bờ… Các tổ chức mặt trận, đoàn thể trong tỉnh cũng đã kịp thời hỗ trợ và vận động giúp đỡ ngư dân vượt qua khó khăn.

Công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đảm bảo đúng nguyên tắc, quy định và tiến độ thời gian. Đến nay, tỉnh đã hoàn thành niêm yết danh sách cử tri; công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII và tổ chức tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp.

Kết luận tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Bình đánh giá cao kết quả đã đạt được trong công tác xây dựng Đảng và phát triển kinh tế xã hội của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Bình trong nhiệm kỳ vừa qua. Theo đó, Quảng Bình đã phát triển đúng hướng, phù hợp với chủ trương của Đảng, điều kiện kinh tế - xã hội và vị trí địa lý của tỉnh. Chỉ đạo nhiệm vụ trong thời gian tới, ông Nguyễn Văn Bình đề nghị: Quảng Bình cần tập trung phát triển kinh tế - xã hội dựa trên những thuận lợi về điều kiện tự nhiên và vị trí địa lý của tỉnh, như: Bờ biển dài và đẹp, có nhiều cửa khẩu với nước bạn Lào, giao thông thủy, bộ, hàng không đều thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội.

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương  Nguyễn Văn Bình cũng ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của tỉnh trong lĩnh vực thu hút đầu tư và sẽ cùng với tỉnh nghiên cứu để triển khai một cách thuận lợi nhất. Ban Kinh tế Trung ương cũng sẽ nghiên cứu hỗ trợ tỉnh trong việc xây dựng quy hoạch tổng thể Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của Quảng Bình đến năm 2030 và tầm nhìn 2035 để khai thác tối đa tiềm năng, thế mạnh của Tỉnh hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, đồng thời tiếp tục đồng hành với Quảng Bình trong việc tháo gỡ khó khăn, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong giai đoạn 2016 – 2020 và những năm tiếp theo.

Tin & ảnh: Quốc Điển


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO