--Quảng cáo---

Trung Quốc xác định 2 thành phố gây ra ô nhiễm khói bụi nghiêm trọng

Thế giới - 00:00 23/03/2017

Tân Hoa xã ngày 22/3 dẫn thông tin từ Bộ Bảo vệ Môi trường Trung Quốc (MEP) xác định hai thành phố An Dương và Trịnh Châu thuộc tỉnh Hà Nam chính là nguồn gây ô...

 

Tân Hoa xã ngày 22/3 dẫn thông tin từ Bộ Bảo vệ Môi trường Trung Quốc (MEP) xác định hai thành phố An Dương và Trịnh Châu thuộc tỉnh Hà Nam chính là nguồn gây ô nhiễm khói bụi từ ngày 21/3 đến nay.

Khói bụi phát thải từ An Dương và Trịnh Châu vào ngày 21/3 và lên tới mức “ô nhiễm nặng” vào đêm cùng ngày. Sau đó, nguồn ô nhiễm di chuyển theo gió về phía Bắc, dọc dãy núi Thái Hành đến Bắc Kinh, Thiên Tân, Hà Bắc và một số thành phố lân cận.

Trong tuyên bố mới nhất, MEP khẳng định thành phố An Dương hiện tồn tại rất nhiều vấn đề nghiêm trọng trong công tác kiểm soát ô nhiễm không khí. Theo MEP, chính quyền thành phố đã không triển khai một cách nghiêm túc các biện pháp ứng phó khẩn cấp, chẳng hạn Tập đoàn Sắt thép An Dương vẫn tiếp tục phát thải lượng ô nhiễm vượt quá giới hạn cho phép của các cơ quan chức năng, ngay cả khi mức cảnh báo thấp nhất về ô nhiễm khói bụi đang có hiệu lực.

Bên cạnh đó, một số doanh nghiệp ở An Dương đã và đang cung cấp các số liệu gian dối về kiểm soát ô nhiễm trực tuyến, và chính quyền thành phố cũng không nỗ lực đúng mức để hạn chế hành vi gây ô nhiễm của các doanh nghiệp nhỏ.

Cũng theo MEP, chính quyền thành phố còn phản ứng hết sức chậm chạp hoặc không đưa ra bất cứ hành động ứng phó nào.

Các cơ quan chức năng ở thành phố này cũng gặp phải hiện tượng “trống đánh xuôi, kèn thổi ngược” trong công tác chỉ đạo, từ đó dẫn tới tình trạng không thể đưa ra quyết định tạm ngừng hoạt động sản xuất của một số doanh nghiệp.

MEP dự báo tình trạng ô nhiễm khói bụi tại Bắc Kinh, Thiên Tân, Hà Bắc và các thành phố lân cận sẽ giảm nhẹ kể từ đêm 22/3./.

Theo TTXVN 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO