Trong tháng 7 có 2 - 3 đợt nắng nóng

03/07/2018 11:17

(TN&MT) - Nhận định về xu thế thời tiết đặc biệt trong tháng 7, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, trong tháng này, nhiều khả năng sẽ xuất hiện 1 - 2 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới trên khu vực Biển Đông, có thể ảnh hưởng đến đất liền nước ta tập trung trong thời kỳ giữa đến cuối tháng.

Khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng chịu ảnh hưởng khoảng 2 - 3 đợt nắng nóng, tập trung ở khu vực Đồng bằng Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ và sẽ không kéo dài và không quá gay gắt.

Trong tháng 7 có 2 3 đợt nắng nóng
Ảnh minh họa

Tháng 7 là thời điểm chính mùa mưa ở khu vực Bắc Bộ, do vậy, các đợt mưa lớn nhiều khả năng sẽ xuất hiện và có nguy cơ cao gây ra lũ quét và sạt lở đất ở các khu vực xung yếu thuộc vùng núi phía Bắc. Tại khu vực Trung Bộ, tuy chưa bước vào thời kỳ mùa mưa nhưng cũng có khả năng xuất hiện 2 - 3 đợt mưa diện rộng tập trung vào thời kỳ giữa tháng. Tại khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ gió mùa Tây Nam có khả năng hoạt động ổn định và có cường độ trung bình đến mạnh sẽ gây nhiều ngày mưa trên khu vực. Trên phạm vi toàn quốc tiếp tục đề phòng các hiện tượng thời tiết nguy hiểm xảy ra trên phạm vi hẹp như: Tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Trong tháng 7 có 2 - 3 đợt nắng nóng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO