Triển lãm chân dung và cuộc sống đời thường của 12 vị tướng Việt Nam

20/05/2014 00:00

(TN&MT) - Triển lãm hơn 70 bức ảnh về chân dung và cuộc sống đời thường của 12 vị tướng đã khai mạc sáng 19/5, tại số 29 Hàng Bài (Hà Nội).

(TN&MT) - Buổi triển lãm hơn 70 bức ảnh về chân dung và cuộc sống đời thường của 12 vị tướng như Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Thượng Tướng Võ Văn Rinh, Trung tướng Võ Văn Tình, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, Thiếu tướng Đỗ Quốc Ân cùng nhiều vị tướng khác đã khai mạc sáng 19/5, tại số 29 Hàng Bài (Hà Nội).
   
  Cuộc triển lãm do nhiếp ảnh gia Trần Việt Văn tổ chức với mục đích chào mừng 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.
   
  Nhiếp ảnh gia Việt Văn cho biết: “Tôi muốn thông qua cuộc triển lãm này để giúp mọi người hiểu biết hơn nữa về những con người anh hùng trong chiến đấu và cuộc sống của họ ngoài đời thường, khi bước ra khỏi chiến tranh. Qua đó, thể hiện niềm tự hào của chúng ta đối với các vị tướng đã làm nên những chiến công, sự kiện lịch sử của đất nước, đặc biệt là trong tình hình hiện nay.”
   
Triển lãm thu hút đông đảo người dân tới thăm quan
   
  Ngoài những bức ảnh về chân dung của 12 vị tướng, triển lãm còn trưng bày nhiều bức tranh về kỷ vật của những người lính năm xưa, từ những vật dụng cá nhân như đồng hồ, la bàn cho đến những khẩu pháo, xe tăng...
   
  Đến xem triển lãm, nhiều người dân đã bày tỏ sự xúc động xen lẫn tự hào khi Việt Nam thời nào cũng xuất hiện những vị tướng tài giỏi, có tâm, có đức. Bác Nguyễn Văn Minh, 62 tuổi, ở Bắc Giang, xúc động nói: “Xem những bức tranh, tôi cảm thấy rất tự hào vì đất nước ta có những vị tướng tuyệt vời như vậy. Khi đất nước có chiến tranh, họ đã dũng cảm xả thân, cầm quân xuất trận. Khi đất nước hòa bình thì các vị tướng đảm nhiệm nhiều công tác, góp phần xây dựng đất nước ngày một phồn vinh. Tôi cũng cảm ơn tác giả đã cho nhân dân hiểu thêm về cuộc sống bình dị của các vị tướng Việt Nam.”
   
  Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 24/5.
Thu Hà
   
  
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Triển lãm chân dung và cuộc sống đời thường của 12 vị tướng Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO