--Quảng cáo---

TP. Vũng Tàu: Đảm bảo quỹ đất phục vụ công tác tái định cư

Đất đai - Linh Nga - 18:53 04/03/2021

(TN&MT) - Trong những năm qua, ngoài việc giải quyết chính sách hỗ trợ, giá bồi thường tương đối phù hợp cho người dân có đất bị thu hồi, TP. Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) còn thực hiện tốt công tác bố trí tái định cư cho người dân theo nguyện vọng, đảm bảo sự hài lòng của người dân, điều đó đã góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế, an ninh, trật tự, xã hội của địa phương.

TP. Vũng Tàu lựa chọn khu đất có diện tích lớn để quy hoạch tái định cư tập trung trên địa bàn

Theo báo cáo của UBND TP. Vũng Tàu, trong thời gian qua, Thành phố đã tích cực triển khai công tác giải phóng mặt bằng nhằm tạo ra nhiều quỹ đất sạch để thực hiện các dự án. Theo đó, trong giai đoạn 2015 - 2020, TP. Vũng Tàu đã và đang triển khai bồi thường giải phóng mặt bằng với 115 dự án (có 37 dự án hoàn thành bồi thường giải phóng mặt bằng và 78 dự án đang triển khai), tổng diện tích đất thu hồi khoảng 21.143 ha.

Trong đó, có nhiều dự dự án trọng điểm được triển khai, góp phần vào việc phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống cho người dân, đảm bảo được tình hình an ninh, trật tự, xã hội của địa phương, đặc biệt nhận được sự đồng thuận cao của người dân như: dự án Khu công nghiệp dầu khí Long Sơn, Dự án Cải tạo nâng cấp đường 30/4, nút giao đường Trương Công Định - Lê Lai - Trần Đồng, nâng cấp mở rộng Quốc lộ 51B (đường 2/9), dự án Bệnh viện đa khoa TP. Vũng Tàu…

Tính đến nay, UBND TP. Vũng Tàu đã ban hành 622 Quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho 622 hộ gia đình, cá nhân có đất bị thu hồi với tổng diện tích khoảng 140ha với tổng số tiền gần 1.056,8 tỷ đồng.

Ông Hoàng Vũ Thảnh, quyền Chủ tịch UBND TP. Vũng Tàu cho biết, trong thời gian tới nhu cầu bố trí tái định cư và đất ở mới tại TP. Vũng Tàu là khoảng 6.900 trường hợp, dự kiến sẽ giao đất tái định cư khoảng 4.000 hộ và giao đất ở mới khoảng 2.900 hộ. Trong khi đó, quỹ nhà đất tái định cư trên địa bàn TP. Vũng Tàu hiện có 55 lô đất có sẵn, 2.076 lô đất và 2.758 căn chung cư thuộc các dự án đang thực hiện.

Cũng theo ông Hoàng Vũ Thảnh, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trong việc lựa chọn khu đất có diện tích lớn để quy hoạch tái định cư tập trung trên địa bàn thành phố, UBND TP. Vũng Tàu đã rà soát và đề xuất 05 khu vực dự kiến có khả năng bố trí tái định cư, gồm: Khu dân cư hiện hữu cải tạo, chỉnh trang phường 10, có diện tích khoảng 41,89ha, dân số dự kiến khoảng 12.000-14.000 người.

Và Khu tái định cư tại Khu vực đồi Ra da, phường 10 có diện tích khoảng 14,6ha; Khu tái định cư Phước Thắng, phường 12 có diện tích khoảng 40ha; Khu tái định cư Phước Cơ, phường 12 có diện tích khoảng 18,7ha và Khu đất nhà xưởng của Công ty Shinhaco tại phường 12, TP. Vũng Tàu có diện tích khoảng 30.905m2.

Tại cuộc họp nghe báo cáo quỹ đất phục vụ tái định cư trên địa bàn TP. Vũng Tàu mới đây, ông Nguyên Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã yêu cầu Sở TN&MT và các cơ quan có liên quan tiếp tục rà soát, đánh giá tổng thể 05 khu vực dự kiến bố trí tái định cư nêu trên; tham mưu UBND tỉnh phê duyệt các khu tái định nhằm đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng và đảm bảo quyền lợi cho người dân khi có đất bị thu hồi trên địa bàn TP. Vũng Tàu


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO