TP.HCM: Tổ chức Hội thi tiểu phẩm tuyên truyền về Sống xanh 2019

Tin tức - 14:04 17/05/2019

(TN&MT) - Ngày 17/5, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa Quận 8 (TP.HCM), Sở TN&MT TP.HCM đã tổ chức Lễ khai mạc và Vòng loại Hội thi tiểu phẩm tuyên truyền về Sống xanh cấp thành phố năm 2019.

anh 2
Bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ, Phó Giám đốc Sở TN&MT TP.HCM phát biểu khai mạc Hội thi

Hội thi với sự tham gia của 21/24 quận huyện đăng kí dự thi, gồm các quận: 1, 3, 4, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân, Phú Nhuận, Gò Vấp, Bình Thạnh, Thủ Đức; các huyện: Củ Chi, Hóc Môn, Cần Giờ, Nhà Bè. Đây là một trong các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường. Hội thi được tổ chức nhằm tạo sân chơi lạnh mạnh và giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền về bảo vệ môi trường của các câu lạc bộ, đội, nhóm tuyên truyền viên 24 quận - huyện. Đồng thời tuyển chọn các tiểu phẩm xuất sắc phục vụ cho công tác truyền thông về bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu trên địa bàn TPHCM.

Hội thi được tổ chức 2 Vòng: Vòng loại tổ chức ngày 17/5/2019 tại Trung tâm Văn hóa Quận 8; Vòng Chung kết sẽ diễn ra ngày 02/6/2019 tại Công viên Lê Văn Tám, Quận 1. Các đội thi sẽ trình diễn tiểu phẩm tuyên truyền với thời gian không quá 10 phút mỗi tiểu phẩm, số lượng diễn viên không quá 15 người, không sử dụng diễn viên chuyên nghiệp và có thể kết hợp các hình thức trình diễn như hò vè, ca hát... Nội dung dự thi của các đội xoay quanh các chủ đề: Giữ gìn vệ sinh môi trường đô thị và khu dân cư; Chất thải rắn - Tiết giảm, Tái sử dụng, Tái chế và Phân loại tại nguồn; Chất thải nhựa - Tác hại và hành động của chúng ta (Phong trào “Chống rác thải nhựa”).

anh 1
anh 4
Tiết mục tham gia Hội thi tiểu phẩm tuyên truyền về Sống xanh cấp thành phố 2019

Phát biểu khai mạc Hội thi, bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ, Phó Giám đốc Sở TN&MT TP.HCM cho biết:  Hiện nay, TP.HCM đang tập trung thực hiện các chỉ tiêu của Chương trình Giảm ô nhiễm môi trường giai đoạn 2016 - 2020, Nghị quyết số 03/NQ-HĐND ngày 11/6/2017 về công tác bảo vệ môi trường đô thị, khu dân cư và quản lý chất thải trên địa bàn thành phố và Chỉ thị số 19-CT/TU của Ban thường vụ Thành uỷ về việc thực hiện cuộc vận động “Người dân TP.HCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”. Đến nay, Sở TN&MT đã chủ động phối hợp với các Sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các quận, huyện triển khai nhiều giải pháp bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Bên cạnh nỗ lực của chính quyền các cấp, các sở ngành, bảo vệ môi trường rất cần sự tham gia của cộng đồng doanh nghiệp và toàn thể người dân thành phố. Nhằm tăng cường tuyên truyền vận động cộng đồng tham gia cùng chính quyền thành phố xây dựng một thành phố xanh - sạch - đẹp và phát triển bền vững, UBND TP.HCM đã ban hành Kế hoạch triển khai công tác truyền thông về bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu giai đoạn 2017 - 2020.

anh 3
Bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ, Phó Giám đốc Sở TN&MT tặng quà lưu niệm cho các thành viên Ban Giám khảo

Thực hiện Kế hoạch trên, trong thời gian qua, các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện và các tổ chức chính trị xã hội ngày càng có nhiều hoạt động tuyên truyền về bảo vệ môi trường thiết thực, đi vào thực tế; ngày càng có nhiều đội, nhóm, câu lạc bộ tuyên truyền về bảo vệ môi trường với nhiều hoạt động, nhiều sáng kiến hay, hình thức đa dạng, tạo được hiệu ứng tích cực vận động cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường. 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO