--Quảng cáo---

TP Điện Biên Phủ: Lấy mẫu xét nghiệm SAR-CoV2 cho 378 người trở về từ vùng dịch

Xã hội - Trần Sơn - 22:51 30/07/2020

(TN&MT) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. Điện Biên Phủ (Điện Biên), từ ngày 25/7 đến 18 giờ ngày 30/7, các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố đã lấy mẫu xét nghiệm SAR-CoV2 cho 378 trường hợp công dân di chuyển từ các khu vực có dịch (Đà Nẵng, Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh) về TP. Điện Biên Phủ từ ngày 12/7/2020.

Thành phố Điện Biên Phủ lấy mẫu xét nghiệm SAR-CoV2 cho 378 người trở về từ vùng dịch

Trong số 378 công dân được lấy mẫu xét nghiệm, có 5 trường hợp công dân có các biểu hiện: ho, sốt, khó thở, đau rát cổ họng đã được cách ly tại Khoa Truyền nhiễm, Trung tâm Y tế TP. Điện Biên Phủ.

Đến chiều (30/7) đã có 7/378 mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính lần 1; trong đó 2/7 mẫu thuộc nhóm 5 trường hợp đang được cách ly. Hiện nay, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. Điện Biên Phủ đang tiếp tục rà soát, lập danh sách những người di chuyển từ các vùng dịch về để yêu cầu khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm tại các cơ sở y tế; tiếp tục theo dõi sức khỏe những trường hợp cách ly và thực hiện chủ động phòng chống dịch theo quy định.

  • Điện Biên: Siết chặt kiểm soát các cửa khẩu, lối mở khu vực biên giới
    Xã hội - Hà Thuận - 19:53 30/07/2020
    (TN&MT) - Nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch, không để dịch bệnh xâm nhập qua biên giới, Bộ Chỉ huy BĐBP Điện Biên đã triển khai bổ sung lại các điểm chốt chống dịch trên biên giới, đồng thời tăng cường các biện pháp công tác biên phòng, kiểm soát chặt chẽ tại cửa khẩu, tiếp tục siết chặt các đường mòn, lối mở, tổ chức tuần tra, kiểm soát chặt chẽ biên giới.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO