Thời tiết mùng 1 Tết: Miền Bắc có mưa phùn nhẹ, miền Nam trời nắng

(TN&MT) - Theo thông tin từ Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia, từ sáng sớm 5/2 (tức mùng 1 Tết Kỷ Hợi), không khí lạnh suy yếu dần, thời tiết chủ đạo ở khu vực này phổ biến sáng nhiều mây, có sương mù. Trưa chiều giảm mây trời nắng, nhiệt độ tăng dần.

Pháo hoa HN
Pháo hoa đêm giao thừa 2019 tại Hà Nội

Cụ thể, do đợt không khí lạnh này sẽ suy yếu rất nhanh, không tác động nhiều đến thời tiết các khu vực, các tỉnh phía Tây Bắc Bộ thời tiết chủ yếu duy trì trạng thái mây vào ban đều và ngày có nắng sớm, trời oi nóng.

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có sương mù và khả năng mưa phùn nhẹ vào đêm và sáng sớm, ban ngày hửng nắng nhẹ với nhiệt độ 19 - 25 độ C. Sương mù và mưa cũng xuất hiện vài nơi vào sáng sớm ở Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế, tới trưa trời nắng. Nhiệt độ cao nhất 28 độ, thấp nhất 18 độ.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ ban ngày ở mức 31 độ, ban đêm giảm xuống còn 20 độ. Tây Nguyên và Nam Bộ cũng không có mưa, ngày nắng.

Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Khu vực Nam Bộ mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 55-93%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ, riêng miền Đông có nơi trên 34 độ.

NHẬN ĐỊNH XU THẾ THỜI TIẾT PHỤC VỤ DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN KỶ HỢI (TỪ NGÀY 05 ĐẾN NGÀY 11/02/2019 – TỨC NGÀY 01 ĐẾN NGÀY 07 TẾT)

Khu vực Bắc Bộ: Từ đêm 04 đến ngày 06, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có mưa phùn và sương mù rải rác trong đêm 04 và sáng sớm ngày 05, sau sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng. Đêm và sáng sớm trời rét.

Từ ngày 07 đến ngày 09, đêm và sáng có mưa nhỏ vài nơi, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh.

Ngày 10, ngày 11, không khí lạnh tăng cường lệch đông trở lại, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Trời rét.

Khu vực Trung Bộ: Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Từ đêm 04 đến ngày 06 và ngày 11, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Từ ngày 07 đến ngày 09, phổ biến không mưa, ngày nắng.

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ đêm 04 đến ngày 10, phổ biến không mưa, ngày nắng; Ngày 11, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi..

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ: Từ đêm 04 đến ngày 11/2, phổ biến không mưa, ngày nắng, riêng thời kỳ từ ngày 08 đến ngày 11, miền Đông Nam Bộ có nơi nắng nóng.

Hải Ngọc - Châu Tuấn

  Ý kiến bạn đọc
Phản hồi nhiều
Tin cùng chuyên mục